Thế giới

Dịch Covid-19 lây lan mạnh, Thị trưởng New York đổ lỗi cho Tổng thống Trump

Thị trưởng Bill de Blasio đổ lỗi cho Tổng thống Trump về mức độ lây lan của dịch Covid-19 hiện tại ở New York.

"Ông ấy không hành động như một tổng tư lệnh bởi ông ấy không biết làm thế nào", ông Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh MSNBC.

Vị Thị trưởng New York kêu gọi Nhà Trắng đẩy mạnh cung cấp cho thành phố thêm các lô vật tư y tế vào tháng tới, bao gồm 1 triệu khẩu trang phẫu thuật và hàng nghìn khẩu trang phòng độc. Ông cũng muốn quân đội tới để hỗ trợ thành phố của mình.

Thị trưởng New York Bill de Blasio. (Ảnh: NY Post)

"Hiện tại, chúng tôi chiếm tới 30% các ca mắc Covid-19 ở Mỹ. Nếu Tổng thống không hành động trong vài ngày để tối đa hóa sản xuất để tạo ra thêm khẩu trang phẫu thuật và nếu ông ấy không huy động quân đội, nhiều người sẽ chết", ông Blasio cho hay.

"Chúng ta phải đưa ra các biện pháp quyết liệt", ông này cho hay.

Trước đó, ông Blasio bị chỉ trích vì trì hoãn việc đóng cửa các trường học cũng như không đưa ra các biện pháp để hạn chế người dân tiếp xúc với nhau.

Theo các số liệu thông kê mới được cập nhật, New York hiện ghi nhận 16.887 ca mắc Covid-19, nhảy vọt từ con số 4.627 1 ngày trước đó. Ít nhất 150 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thành phố này thiệt mạng.

Sự gia tăng các ca nhiễm ở New York bắt nguồn từ việc giới chức thành phố này cũng như nhiều khu vực tại Mỹ đẩy mạnh xét nghiệm virus.

Tác giả: SONG HY

Nguồn tin: Báo VTC News

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP