Trong nước

Để người đang cách ly tới khách sạn dự đám cưới, một Chủ tịch phường ở Hà Tĩnh bị phê bình

Chị D thuộc diện cách ly vì trở về từ Hàn Quốc, tuy nhiên chị D ra ngoài đi dự đám cưới tại khách sạn.

Ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh có công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì lý do vì ngày 29/2, UBND TP Hà Tĩnh đã có quyết định cách ly đối với chị Nguyễn Thị H.D (SN 2001, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) vì chị Hạnh vừa đi du học từ Busan (Hàn Quốc) trở về.

Để người trong diện cách ly tới khách sạn dự đám cưới, chủ tịch phường bị phê bình (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quản lý, giám sát chị H.D, UBND phường Hà Huy Tập đã để chị D không chấp hành cách ly y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định, đã tự ý đi dự đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sự việc trên đã vi phạm đến các quy định của nhà nước dối với áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách lý y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch và công tác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố Hà Tĩnh đối với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Vì vậy UBND TP Hà Tĩnh phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm. Đồng thời phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có biện pháp cụ thể thực hiện cách ly đối với bà Nguyễn Thị H.D trong thời gian này. Khẩn trương xây dựng phương án phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP