Thế giới

Cưỡng hiếp hàng loạt diễn viên trẻ, đạo diễn nổi tiếng xứ Hàn bị phạt 7 năm tù

Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc - Lee Youn Taek bị Tòa án tối cao nước này tuyên án 7 năm tù vì hành vi xâm hại tình dục hàng loạt nữ diễn viên trẻ trong nhiều năm.

Mới đây, đạo diễn 67 tuổi Lee Youn Taek của Hàn Quốc đã bị Tòa án tối cao nước này tuyên án 7 năm tù giam và 80 giờ điều trị đặc biệt đối với tội phạm tình dục vì hành vi lợi dụng chức vụ là quản lý nhà hát để xâm hại tình dục hàng loạt nữ diễn viên trẻ từ năm 2010.

Lee Youn Taek nổi tiếng nói trong làng giải trí Hàn Quốc.

Theo đó Lee Youn Taek bị cáo buộc xâm hại 9 nữ nghệ sĩ trong 25 lần với khoảng thời gian từ tháng 7/2010 đến tháng 12/2016. Ngoài ra còn rất nhiều cáo buộc khác của các nạn nhân không có hiệu lực bởi phải tới năm 2013 luật pháp Hàn Quốc mới cho phép tiến hành điều tra và buộc tội tội phạm tình dục mà không cần có bản tố cáo của nạn nhận.

Lee Youn Taek tại Tòa.

Được biết, đạo diễn Lee Youn Taek sinh năm 1952, là nhà văn, đạo diễn nghệ thuật, nhà sản xuất kiêm giám đốc nhà hát có tiếng tại Hàn Quốc do đó ông khá có uy tín trong giới sân khấu nước này. Bê bối của ông bắt đầu khi nữ diễn viên Hong Seon-joo làm việc tại nhà hát trong 11 năm tố cáo Lee Youn Taek ép cô phải massage kích dục. Ngoài ra nam đạo diễn yêu cầu cô phải ngủ với ông ta thậm chí còn sẵn sàng đưa tay vào váy Hong Seon-joo và nói rằng cần kiểm tra cơ thể cô.

Sau khi lời tố cáo của Hong Seon-joo được truyền thông nước này đăng tải, nhiều diễn viên, nghệ sĩ khác cũng đã lên tiếng, trong đó nghệ sĩ Kim Ji-hyun tiết lộ việc cô từng phải phá thai vì bị Lee Yoon Taek cưỡng bức.

"Năm 2005, tôi đã bị ông ta cưỡng hiếp. Tôi có thai và phải phá thai. Ông ta xin lỗi, đưa cho tôi 2.000 USD và nói tôi hãy quên mọi chuyện đi. Nhưng sau đó, những tội ác đó lại lặp lại. Tôi phải xin nghỉ việc", Kim Ji-hyun chia sẻ trên trang cá nhân.

Bài viết vạch trần tội ác của Lee Youn-taek trên trang cá nhân của nữ diễn viên Hong Seon-joo.

Ngoài ra, Lee Youn Taek còn có hành vi quấy rối với vô số các nghệ sĩ trẻ dưới quyền và việc này khiến nhiều cô gái rơi vào trạng thái trầm cảm, bế tắc. Đến tháng tháng 3/2018, Lee Youn Taek bị cảnh sát nước này bắt tạm giam nhưng tại phiên tòa vào tháng 9/2018, vị đạo diễn này khẳng định mình vô tội và cho rằng đó chỉ là một kiểu huấn luyện diễn xuất đặc biệt.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết scandal của đạo diễn Lee Yoon Taek nằm trong loạt bê bối tình dục của sao nam Hàn Quốc những năm gần đây và các sao nữ là nạn nhân đã dũng cảm đứng lên tố cáo theo phong trào Metoo.

Tác giả: LỘC LIÊN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP