Nhân ái

“Con ước có nhà mới, không còn bị dột mỗi khi trời mưa”

“Con ước mình có nhà mới, không còn bị dột mỗi khi trời mưa” - đó là câu nói ngây thơ của cháu Nguyễn Đắc Trung (6 tuổi) đang mắc căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn nói với tôi khi được hỏi về ước mơ của mình.

Cháu Nguyễn Đắc Trung và mẹ bên trong căn nhà dột nát. Ảnh: Lan Anh

Cháu Nguyễn Đắc Trung được cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thư (53 tuổi) trú tại Đội 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội nhận về nuôi khi vừa tròn 1 tuổi.

Hồi tưởng lại ngày tháng quyết định đưa cuộc đời mình sang một trang mới, chị bồi hồi xúc động. Sinh ra trong một gia đình có hai chị em gái, bố là liệt sĩ, chị gái đi lấy chồng xa, chị ở vậy chăm sóc mẹ già yếu. Sau nhiều năm bệnh tật, mẹ chị qua đời. Mặc dù, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng khi biết về hoàn cảnh đáng thương của bé trai không có ai chăm sóc, chị đã lặn lội về tận Hòa Bình xin đón bé về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngôi nhà vốn ảm đạm, hiu quạnh nay có tiếng trẻ thơ bỗng trở nên hạnh phúc. Nào ngờ “sóng gió” ập đến, chị thất thần phát hiện con trai mình mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Vậy là từ đó, chị bắt đầu hành trình ròng rã đưa con đi chữa bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Cuộc sống của mẹ con chị Thư đã rất khó khăn vì bệnh tật nhưng lại phải sống trong căn nhà ẩm thấp khi ngày mưa, nước dột khắp nhà, giường ngủ phải phủ bạt lên trên để không bị ướt, ngày nắng thì nóng đến khó thở. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Thư, năm 2020, LĐLĐ TP.Hà Nội đã trích 30 triệu đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ và hy vọng mẹ con chị Thư sẽ xây dựng lại được căn nhà đã xuống cấp.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình chị Thư, bà Vũ Thị Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ - cho biết: Gia đình chị Thư thuộc đối tượng chính sách, bản thân chị cũng là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy LĐLĐ các cấp cũng như chính quyền địa phương rất quan tâm, hỗ trợ. Chúng tôi rất hy vọng và kêu gọi, các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân cùng hỗ trợ để mẹ con chị Thư có một khoản kinh phí cơ bản nhất, xây dựng được một ngôi nhà mới vững chắc hơn trong năm nay.

Mọi sự giúp đỡ cho mẹ con chị Thư xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank - chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK: 1240001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp đến chị Nguyễn Thị Thư theo địa chỉ: Đội 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội. Số điện thoại chị Thư: 0962898610.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP