Nhân ái

Con ung thư xương, mẹ đơn thân không nhà cửa bất lực cầu cứu

Không nhà cửa, không tiền bạc, sau khi ly hôn chị Lê Thị Thắm chỉ có các con là tài sản lớn nhất. Đau đớn thay, vừa qua bé Lê Phương Chi lại mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

Nhìn con đau đớn trên giường bệnh, chị Lê Thị Thắm (34 tuổi, ở khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cảm thấy như thắt từng khúc ruột. Chị từng ước có một mái nhà yên ấm, một gia đình hòa thuận. Nhưng giờ đây, khi không có bất cứ một thứ gì, chị chỉ khát khao duy nhất là giữ con được ở lại bên mình.

Ly hôn chồng từ tháng 9/2018, chị Thắm một mình nuôi 2 con ăn học. Với công việc nhân viên ở một trường mầm non trên địa bàn xã Hương Trà, đồng lương ba cọc ba đồng của chị phải chắt chiu lắm mới đủ trang trải thuê nhà, lo cho các con học hành tử tế.

Hai mẹ con chị Thắm tại bệnh viện

Bất hạnh xảy đến với chị vào tháng 3/2020, cô con gái Lê Phương Chi (9 tuổi) cảm thấy liên tục mỏi chân. Tình hình mỗi lúc một xấu đi khi cháu bị đau, sưng chân.

Đưa con đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành biện pháp cách ly đúng vào thời điểm có dịch Covid-19, chị phải chuyển con tới bệnh viện Trung ương Huế. Mãi đến khi bệnh dịch lắng xuống đôi chút, chị mới có thể làm thủ tục chuyển tuyến cho con ra bệnh viện Việt Đức xét nghiệm.

Kết quả giải phẫu bệnh cho thấy cháu Chi có một khối u xương chân. Chị nhớ như in hôm đó là ngày 6/5, chị nhận kết quả sinh thiết đồng thời cũng là ngày con chị phải tiến hành cắt bỏ khối u xương. Cầm tờ kết quả khẳng định bệnh, chị không còn tin vào mắt mình. Người phụ nữ nhỏ bé đó một mình lầm lũi đứng bên hành lang khóc nức lên từng tiếng.

Chẳng có nhà để bán lấy tiền chữa bệnh cho con

Chị Thắm kể, những ngày đâu tiên con truyền hoá chất, tim chị như se thắt lại khi chứng kiến từng mảng tóc con cứ rụng dần. Cứ như vậy cho đến lúc mái đầu dấu yêu trọc lốc, chị tập làm quen dần với hình hài mới của con.

Nỗi đau xót thương con đến buốt ruột buốt gan vẫn chưa hết, chị còn phải lo đến khoản nợ lớn đã vay để trả chi phí điều trị của con. Số tiền 100 triệu đồng vay ngân hàng nhanh chóng cạn sạch bởi tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm mỗi đợt lên tới 17 triệu đồng, tiền ăn uống sinh hoạt hàng ngày.. Gánh nặng đè lên vai người phụ nữ khốn khổ.

Tình trạng của Phương Chi ngày một nặng hơn nếu không được điều trị

Mặc dù rất xót xa trong lòng nhưng chị vẫn giấu về tình hình bệnh tật để con không phải lo lắng. Cháu Chi thường nói với mẹ rằng: “Bệnh của con sao lâu khỏi thế mẹ nhỉ. Nằm viện lâu quá rồi. Con chỉ muốn chữa khỏi còn về đi học thôi”. Nghe con nói, chị cắn chặt răng cố không rơi nước mắt.

Căn nhà trọ của mấy mẹ con tại khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh chỉ là chỗ trú chân, chẳng còn đồ vật giá trị nào để bán. Rồi tới đây, chị Thắm chưa biết số phận mẹ con mình sẽ ra sao bởi chị chẳng còn tiền để lo cho con những đợt truyền hoá chất sau.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Thắm. Địa chỉ: khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Số điện thoại: 0969290986.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP