Giáo dục

Cô giáo vùng cao mở thư viện phục vụ học sinh

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè, cô Lê Hồng Quang, trú tại khối Hòa Tân, thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) đã mở thư viện tại nhà phục vụ miễn phí học sinh.

Các em đến đây được đọc sách và phục vụ nước uống miễn phí. Ảnh: Đình Tuân

Hiện thư viện sách của cô Quang có gần 500 cuốn sách gồm các thể loại như: Truyện cổ tích, truyện ngắn, thơ, sách văn học nhà trường, sách khoa học thường thức, sách giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống, sách nâng cao tiếng Anh giao tiếp, sách nghiên cứu ứng dụng khoa học dành cho người lớn…

Số sách này một ít là của gia đình, số còn lại cô Quang kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Nhiều người hảo tâm biết việc làm ý nghĩa của của cô Quang đã chung tay ủng hộ giá, sách báo.

Cô Lê Hồng Quang, cho biết: “Thư viện mở cửa tất cả các ngày trong tuần, tôi đã bố trí bàn ghế, nước, và quạt để các em ngồi đọc tại chỗ. Em nào muốn đưa về nhà đọc thì các em chỉ cần lấy cuốn sổ để sẵn trên bàn và ghi thông tin như họ tên, ngày mượn, ngày trả là các em có thể đưa sách về nhà đọc. Tôi muốn tạo sự thoải mái cho các em để các em xem đây là nhà của mình”.

Ngoài ra, cô Lê Hồng Quang còn là cầu nối cho hàng trăm đoàn thiện nguyện đến thăm và trao quà cho học sinh nghèo.

Hiện thư viện sách của cô Quang có gần 500 đầu sách. Ảnh: Đình Tuân

Tác giả: Đình Tuân

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP