Thể thao

Chủ tịch VPF nói gì về quyết định từ chức của ông Trần Mạnh Hùng?

Sau quyết định từ chức của ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho rằng đây bài học cho những người làm bóng đá, mỗi lời phát ngôn, phát biểu thể hiện mình là người có văn hóa, không để ảnh hưởng đến tập thể.

Chiều ngày 22/5, VPF đã tổ chức cuộc họp Hội đồng quản trị sau sự cố lộ đoạn băng ghi âm với nội dung cãi vã đầy dung tục giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng với Phó ban Trọng tài VFF, Dương Văn Hiền tại cuộc họp hòa giải hôm 15/5.

Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức sau sự cố lộ băng ghi âm

Sau những chỉ trích của giới truyền thông và người hâm mộ trong nước những ngày qua liên quan đến sự cố này Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã quyết định xin từ chức và được các hành viên Hội đồng quản trị VPF đồng ý.

Trao đổi với báo chí trong nước sau quyết định từ chức của ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết: “Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đã xuất hiện đoạn băng ghi âm, trong đó có nội dung không hay liên quan tới các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền. Chính vì vậy, VPF đã tổ chức cuộc họp Hội đồng quản trị để ông Trần Mạnh Hùng giải trình về sự việc nêu trên. Ông Hùng đã chủ động xin rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch VPF và gửi lời xin lỗi đến tất cả thành viên Hội đồng và người hâm mộ bóng đá cả nước. Chúng tôi đánh giá cao ông Hùng là một người làm việc hết sức trách nhiệm và có nhiều đóng góp cho tổ chức. Sự việc bộc phát, những lời nó của ông Hùng là bộc phát không hề có mục đích, chủ ý gì cả”.

Trong cuộc trao đổi của mình ông Trần Anh Tú khẳng định các thành viên Hội đồng quản trị VPF đánh giá cao việc ông Hùng đã có nhận thức về sai sót của mình: “Có lẽ, ông Hùng đã bức xúc về cá nhân với ông Dương Văn Hiền vì đã có lời lẽ không hay ảnh hưởng đến cá nhân ông Hùng và VPF cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tôi đánh giá cao việc ông Hùng đã có nhận thức về sai sót của mình và việc ông Hùng xin rút khỏi chức Phó Chủ tịch VPF, chúng tôi đều đồng ý để ông Hùng từ chức”.

Lãnh đạo VPF khẳng định với quyết định xin từ chức Phó Chủ tịch ông Hùng là người dám nhận khuyết điểm, nhận cái sai: “Trên thực tế, cuộc họp chiều nay là để ông Trần Mạnh Hùng giải trình sự việc nhưng rốt cuộc ông Hùng đã chủ động xin từ chức. Vì thế chúng tôi cho rằng ông Hùng là người dám nhận khuyết điểm, nhận cái sai và đây là việc rất đáng quý của một người dũng cảm rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch”.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cũng khẳng định, sau sự việc đáng tiếc vừa xảy ra, VPF sẽ phải đề ra quy chế phát ngôn rõ ràng, tránh hệ lụy đáng tiếc và cho biết VPF chưa xác định người thay thế ông Hùng ở vị trí Phó chủ tịch thường trực: “Ông Hùng đã vì công việc của VPF, vì việc chung nhưng có những lời bộc phát rất đáng tiếc. HĐQT VPF coi đây là bài học cho những người làm bóng đá, mỗi lời phát ngôn, phát biểu thể hiện mình là người có văn hóa, không để ảnh hưởng đến tập thể. Hiện tại, VPF chưa xác định ai làm Phó Chủ tịch thường trực thay vị trí của anh Hùng”.

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn tin: Báo Thể Thao Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP