Thế giới

Choáng: Bị cấm chơi game, thiếu niên 14 tuổi đâm chết bố đẻ

Cậu bé 14 tuổi đâm chết bố đẻ bằng con dao gọt hoa quả. Tòa án cho rằng cậu có ý nghĩ giết cha vì bị cấm chơi điện tử.

Ngày 24/1, tòa án tối cao Singapore tuyên cậu thanh niên 14 tuổi lĩnh 5 năm tù giam sau khi cậu ta đâm chết bố đẻ 49 tuổi năm ngoái. Cậu bé mắc chứng nghiện game bị kết án vì tội giết người cực kỳ nghiêm trọng.

Ngày 11/12/2020, cậu bé 14 tuổi không được nêu tên với lý do pháp lý, đã dùng dao gọt hoa quả đâm vào cổ người bố, sau cuộc cãi vã về muỗng múc bột giặt bị mất tại nhà riêng ở khu vực Loyang (Singapore).

Sau khi tấn công, thiếu niên bỏ con dao vào bồn rửa mặt và nhốt mình trong phòng. Trong khi đó, em trai của thiếu nên đã gọi xe cấp cứu và cũng gọi cho mẹ của họ. Ngay sau đó, cậu bé 14 tuổi đã ra khỏi phòng để xin lỗi và cố gắng cầm máu cho cha, The Straits Times đưa tin. Tuy nhiên, người cha bất tỉnh và tử vong vì vết thương quá nghiêm trọng.

Tòa án tối cao Singapore cho rằng cậu bé có ý nghĩ giết cha trong nhiều tháng vì bị ông hạn chế chơi game trên máy tính.

Luật sư bào chữa Shashi Nathan nói tại tòa: "Nghiện game là cách cậu bé tìm lối thoát trong tưởng tượng. Thực tế lại là một lời nhắc nhở liên tục rằng cậu đã hủy hoại gia đình của mình".

Tòa án tối cao Singapore kết án thiếu niên nghiện game đâm chết cha ruột 5 năm tù giam. Ảnh: Straits Times.

Cậu bé năm nay 15 tuổi, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi còn nhỏ, đồng thời cũng được tư vấn và điều trị chứng nghiện game từ năm 2018.

Thiếu niên thường xuyên bị cha mắng chửi, đánh khi không hoàn thành việc nhà hoặc bài tập. Cha được cậu coi là "người kiểm soát tối cao" vì hạn chế việc chơi điện thoại và trò chơi điện tử trên máy tính.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kết án theo một điều khoản của Đạo luật Thanh thiếu niên và Trẻ em. Đạo luật cho phép áp dụng biện pháp giam giữ trong các trường hợp liên quan đến giết người, giết người cực kỳ nghiêm trọng, cố gắng giết người hoặc gây ra tổn thương nặng nề.

Phó Công tố viên Lim Shin Hui nói với tòa án rằng nhà chức trách có ý định tiếp tục giam giữ cậu bé tại Singapore Boy's Home cho đến khi hoàn thành kỳ thi O-level và chuyển đến nhà tù.

Một bác sĩ tâm thần tại Viện Sức khỏe Tâm thần Singapore, người đã đánh giá hung thủ sau khi bị bắt, nói rằng nguy cơ tái phạm tội của cậu bé là thấp.

Luật sư bào chữa Shashi Nathan cho biết đây là một vụ án vô cùng thương tâm khiến "gia đình tan nát".

Theo luật sư Shashi, gia đình cậu bé đã bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi vụ án. Người em trai thậm chí không thể nói chuyện một thời gian vì bị sốc, trong khi người mẹ trải qua cuộc phẫu thuật ung thư ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Luật sư Shashi nói rằng cậu bé đã khá hợp tác sau khi bị bắt và giam giữ. Bây giờ, mẹ và em trai cũng đến thăm cậu hàng tuần.

"Lần cuối cùng tôi nhìn thấy cậu bé là ở Singapore Boy's Home. Cậu bé nói với tôi: 'Chú Shashi, con nhớ bố'. Giờ đây, bất kỳ hình phạt nào đối với hung thủ sẽ chỉ làm tăng thêm nỗi đau khổ cho các thành viên khác trong gia đình".

Ông Shashi nói thêm rằng công ty của ông, Withers KhattarWong, đã quyết định trả lại chi phí thuê luật sư cho mẹ của cậu bé vì bà còn lại rất ít tiền tiết kiệm.

Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP