Cộng đồng mạng

Chàng trai đưa thư, tờ 10 nghìn tiền "bo" của cô bán nước và câu chuyện bất ngờ phía sau

Tấm lòng của cô bán nước cam ở Sài Gòn qua câu chuyện mà chàng shipper kể lại đã làm lay động trái tim bao người.

Chuyện về cô bán nước "siêu anh hùng đời thật".

Mới đây, một chàng trai có tên Đức Anh, làm nghề shipper - giao hàng, đã lên mạng chia sẻ câu chuyện mà mình trải qua trong một lần đi đưa thư.

Theo lời kể của anh thì giữa cái nắng gắt của mùa hè Sài Gòn, khi giao một bức thư đến người nhận nhà ở khu vực quận 9 thì không may chủ nhà lại đi vắng.

"Mình đến nơi thấy không có ai mới gọi theo số điện thoại của khách thì người ta bảo là gửi thư lại ở cô bán nước cam trước nhà.

Lúc ấy cô đã dọn hàng, chuẩn bị nghỉ bán. Thấy vậy mình vội vàng chạy lại gửi cô lá thư, nhờ đưa giúp người ta rồi cám ơn và chuẩn bị quay xe về..."- Chàng shipper kể.

Cũng từ đây, diễn biến câu chuyện khiến không chỉ nhân vật chính mà cả người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Cô hàng nước tốt bụng trong câu chuyện.

"Tự dưng mình chào xong thì cô đưa 10 nghìn đồng, bảo cầm lấy, mình không lấy nhưng cô cứ ép, còn nói là khách bảo bo cho mình nên cũng vui vẻ cầm.

Thấy cô bán nước cam vui tính, mình liền hỏi mua 1 ly. Cô bảo bán hết rồi, định về nhưng lại kêu muốn uống không?

Chưa kịp trả lời là cô đã làm cho 1 ly thật to. Mình trả tiền thì cô không lấy, ngại quá nhưng cũng cám ơn vì cô cứ nhất quyết là làm tặng chứ không bán".

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, vào một buổi trưa trên đường đi làm về, Đức Anh cầm chiếc bình lớn đến mua nước cam vắt ở cô bán hàng lần trước.

Anh kể tiếp: "Trong lúc pha nước cam cho mình, nói chuyện với cô mới ngạc nhiên khi nghe cô nói 10 nghìn đồng hôm trước là cô cho mình chứ không phải khách bo.

Mình mới hỏi tại sao thư của người ta cô đã nhận giúp mà lại cho con tiền, cô cười bảo: "Thấy tụi bay đi giao hàng cực khổ nên cô cho. Hồi xưa cô cũng như tụi bay, làm việc vất vả nên hiểu mà."

Mình không biết nói gì luôn, vừa lúc cô đưa bình nước cam và chỉ lấy 10 nghìn trong khi bình nước to tướng, tính ra phải gấp đôi giá.

Mình định nói, cô liền bảo: "Cô biết mày muốn nói gì luôn đó, cầm uống đi. Nắng nôi đi làm mấy việc này cực lắm, lâu lâu ghé ủng hộ cô là được rồi.

Cô buôn bán kiếm lời , nhưng với học sinh, sinh viên hay người nghèo khổ thì cô vừa bán vừa tặng".

Bình nước "vừa bán vừa tặng" của cô bán nước cam Sài Gòn

Lời nói và tấm lòng sẻ chia vì người khác của cô bán nước chỉ mới gặp đôi lần khiến anh chàng shipper vô cùng cảm động.

Được biết, cô bán hàng nước từng tốt nghiệp đại học Bách khoa và Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Mình, là cựu giảng viên một trường Cao đẳng ở Sài Gòn.

Sau này, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có thời gian nên cô đành nghỉ công tác ở trường. Sau khi được chia sẻ lên mạng, hàng nghìn người đã đồng loạt "thả tim" khi đọc câu chuyện về cô bán nước Sài Gòn.

Dẫu bản thân vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng cô vẫn không quên chia sẻ, giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thành, không mong được đền đáp.

Câu chuyện về cô bán hàng nước ở Sài Gòn và tấm lòng sẻ chia khiến nhiều người nhận ra rằng: cuối cùng rồi một thứ sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại! (Ảnh minh họa)

Bạn Đức Hiền để lại bình luận sau khi đọc câu chuyện: "Cô từng là giảng viên đấy, sau này con ốm phải nghỉ chăm, một thời gian sau đi bán nước mưu sinh.

Nước cam, nước nho của cô bán khỏi chê, ngon và vệ sinh lắm lại còn rẻ nữa nên sinh viên tụi mình thường xuyên ghé mua"

Facebook Cheryl Nguyen chia sẻ: "Cô bán hàng có tâm nhất Sài Gòn đây rồi, lần nào mua cũng mua hẳn ly nước cam vắt 1 lít, uống đã đời luôn.

Nay đọc được câu chuyện của cô. Đúng là người ta thường bảo chỉ có những người đã từng sống trong hoàn cảnh của người khác mới có thể hiểu và chia sẻ với nhau. Một chút lắng đọng yêu thương cho ngày mới".

Cách hành xử của cô khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và không quên nhất nút "share" nhằm lan tỏa lối sống đẹp.

Tác giả: NGÂN HÀ

Nguồn tin: thegioitre.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP