Trong tỉnh

Cận cảnh 'vùng xanh' quanh 'vùng đỏ' thành phố Vinh

Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, các vùng xanh được thiết lập, công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên đến các hộ dân đều chung tay bảo vệ. Cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, "Vùng xanh" là một thành lũy, pháo đài vững chắc.

Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An) đã triển khai thiết lập 102 điểm Vùng Xanh trên 16 khối phố. Tại các điểm chốt luôn có lực lượng túc trực để kiểm soát người vào ra, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài. Trong ảnh: Nữ Thượng úy Thái Thị Thùy Trang - Công an phường Trường Thi trong một ca trực bảo vệ Vùng Xanh.

Ngoài lực lượng công an thì dân quân tự vệ cũng được phường Trường Thi huy động để bảo vệ Vùng Xanh.

Trước đó, UBND thành phố Vinh đã chỉ đạo các phường, xã huy động tối đa các lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, bảo vệ dân phố, Hội cựu chiến binh... lực lượng các cơ quan tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện bảo vệ Vùng Xanh.

Vùng Xanh khối, xóm được thiết lập kiểm soát người ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K; hàng hóa gửi đến chỉ nhận tại bàn trực chốt..

Trung úy Cao Thị Thảo - Công an phường Trường Thi kiểm tra tại chốt tự quản khối 14. Vùng Xanh được bảo vệ an toàn là một trong những động thái tích cực trong việc phòng chống dịch lây lan.

Trong các ngõ hẻm của Vùng Xanh, tổ bảo vệ dân phố đi kiểm tra và nhắc nhở người dân ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Ông Lê Đình Lộc - Tổ trưởng dân cư 9 khối 14, phường Trường Thi, phát phiếu đi mua nhu yếu phẩm cho người dân trong tổ, đồng thời tuyên truyền người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định. Cũng theo ông Lộc, thiết lập vùng xanh hết sức cần thiết, từ chính quyền, các lực lượng đến người dân cùng chung tay phòng chống dịch.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP