Thể thao

Các Đội tuyển trẻ Quốc gia có HLV người Hàn Quốc

Ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của Đội tuyển Hàn Quốc - đã được LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm vào cương vị HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

LĐBĐ Việt Nam vừa thông báo đã ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae để đảm nhiệm công tác huấn luyện thủ môn ở các đội tuyển trẻ Quốc gia Việt Nam. Việc ký hợp đồng với một HLV thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia của LĐBĐ Việt Nam đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí HLV thủ môn, do đa phần các HLV thủ môn trong nước đều bận công việc tại CLB nên không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, có bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐT Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của Olympic Hàn Quốc năm 1998-2000.

HLV Kim Hyun Tae cũng đảm nhiệm công tác HLV Thủ môn ở các CLB mạnh tại K-League như FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Khi còn là cầu thủ, ông Kim Hyun Tae từng 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).

Hiện tại, LĐBĐ Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để HLV Kim Hyun Tae có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 cũng như sự khả dụng của các chuyến bay quốc tế.

Tác giả: DUY THƯỜNG

Nguồn tin: bongdaplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP