Nhân ái

Cả gia đình 4 người bị bỏng ga nặng

Tai nạn khủng khiếp đã khiến một gia đình phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu nguy kịch. Số tiền điều trị cho cả nhà quá lớn trong khi cuộc sống vốn chỉ đủ ăn, lúc này họ đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Người nhà anh Hoàng Công Dương và chị Nguyễn Thị Liễu cho hay, ngày 10/5, gia đình anh Dương phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn do bình ga bị xì trong lúc đang nấu ăn. Vì cùng sống trong phòng trọ khép kín, không gian nhỏ hẹp nên cả 4 người đều bỏng phải cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Liễu và đứa con nhỏ may mắn bị nhẹ hơn. Hiện tình trạng của hai mẹ con đã ổn, được xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2.

Bé Hoàng Thị Thu Trang được theo dõi sát sao

Riêng anh Hoàng Công Dương và con gái lớn bị khá nặng. Bé Hoàng Thị Thu Trang ngoài bỏng da còn bỏng hô hấp, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi. Hiện bé vẫn chưa thể ăn được gì, bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao chăm sóc vết thương, bù dịch, kháng sinh... Có thể Trang sẽ còn phải nằm viện trong thời gian khá dài.

Anh Hoàng Công Dương được chẩn đoán bỏng 36% diện tích độ II ở khắp mặt thân và tứ chi. Ngoài bỏng da, anh Dương cũng bị bỏng hô hấp giống như cô con gái.

Anh Hoàng Công Dương đang trong tình trạng nguy kịch

Sau hơn 10 ngày nhập viện, tình trạng của anh Dương có khá lên, tuy nhiên vẫn còn nguy hiểm và cần tiếp tục điều trị trong thời gian dài. Chi phí cho anh một ngày tương đối lớn, dự kiến khoảng trên 5 triệu đồng. Đối với bé Trang đang điều trị ở viện nhi, hiện vẫn chưa có mức chi phí cụ thể. Gia đình mới chỉ đóng tạm ứng, đợi khi nào xuất viện mới thanh toán chi phí.

Tiền ở đâu để chạy chữa

Trước đây, vợ chồng anh Dương, chị Liễu đều làm công nhân ở Bình Dương. Gần đây anh Dương chuyển qua chạy xe ôm công nghệ để có thời gian đưa đón con.

Sau nhiều năm xa quê làm ăn, anh chị vẫn đang phải sống cảnh thuê trọ. Tổng thu nhập hàng tháng của hai người khoảng hơn 8 triệu đồng. Nuôi hai đứa con nhỏ và ở thuê trọ nên hầu như không có tiền dư.

Bé Hoàng Công Bình đã được xuất viện về nhà

Tai nạn quá bất ngờ và khủng khiếp khiến gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Dù hai bên nội ngoại thay nhau chăm sóc, giúp đỡ, một số mạnh thường quân cũng thương cảm mà ủng hộ nhưng do viện phí khá lớn nên vẫn chưa đủ.

Số tiền điều trị cho anh dự kiến trên 5 triệu đồng/ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, em gái anh Dương nói: “Vợ chồng anh đều làm công nhân ở trọ cuộc sống cũng chỉ tạm ổn, cảnh nuôi con nhỏ ở trọ tốn kém lắm. Một lúc cả 4 người nằm viện tiền của đâu mà đắp vào. Gia đình hai bên cũng gom góp hỗ trợ nhưng cũng chỉ có giới hạn, ông bà nội ngoại cũng khó khăn cả. Gia đình cũng cố gắng hết sức nhưng chi phí điều trị khá lớn”.

Bác sĩ điều trị trực tiếp cho anh Dương cho biết: "Bệnh nhân bị tai nạn do phỏng lửa ga, cấp cứu ở Bệnh viện Thủ Đức, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng diện tích phỏng lớn toàn thân mặt và tứ chi. Bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp. Bác sĩ vẫn đang tích cực chăm sóc theo dõi, tình trạng đã khá hơn. Tuy nhiên ít nhất bệnh nhân phải nằm viện 2 tuần nữa. Nếu như sau điều trị ổn định, bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường".

Có lẽ lúc này gia đình anh Dương, chị Liễu đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Hậu quả của tai nạn phỏng sẽ không chỉ kết thúc sau khi chữa lành vết thương.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP