Xã hội

Bỏ thuốc luyện tập giáo phái lạ để chữa bệnh, người phụ nữ đột quỵ não

Tin tưởng tập luyện theo "giáo phái lạ", người phụ nữ bỏ cả uống thuốc điều trị bệnh tim. Chỉ một tuần sau bỏ thuốc, người này bị đột quỵ não phải nhập viện cấp cứu.

BS Phạm Văn Cường, Trung tâm Đột quỵ, BV TƯ Quân đội 108 cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị M., 69 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội được chuyển vào cấp cứu giờ thứ 2 sau đột quỵ trong tình trạng lơ mơ, liệt hoàn toàn nửa người phải, rối loạn ngôn ngữ hỗn hợp.

Theo người nhà cho biết, bà Nguyễn Thị M. là một bệnh nhân tim mạch đã lâu. 5 năm trước bà đã từng phải phẫu thuật và giờ vẫn phải điều trị bệnh tại nhà bằng cách uống thuốc chống đông máu. Tuy nhiên kể từ 3 tháng nay, bà M. bắt đầu theo tập luyện một "giáo phái lạ". Tin tưởng phương pháp luyện tập có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà không cần dùng thuốc, bà M. liền dừng uống loại thuốc bệnh tim do bác sĩ chỉ định.

Khoảng 1 tuần sau khi dừng thuốc, ngày 19/6, bà M. đột nhiên rơi vào trạng thái lơ mơ, liệt hoàn toàn nửa người phải, rối loạn ngôn ngữ.

Đến nay sức khỏe bà M. đã ổn đinh.

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sĩ phát hiện bà M. đã bị tắc động mạch não giữa bên trái, chẩn đoán nhồi máu não cấp do huyết khối đến từ tim. Ngay lập tức, các bác sĩ sử dụng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và thông mạch cơ học cho bà M.

Hiện bà M. đã có thể nghe và nói được, nửa người phải không còn bị liệt, cơ thể vận động tốt.

Theo bác sĩ Phạm Văn Cường, bệnh nhân M. may mắn được đưa sớm đến cơ sở y tế nên được cấp cứu và điều trị kịp thời. Trường hợp đến trễ, bệnh nhân có thể tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật nặng nề.

Qua trường hợp của bệnh nhân M., bác sĩ Cường cảnh báo người dân không nên tin tưởng các phương pháp tập luyện, điều trị bệnh không có cơ sở khoa học.

Tác giả: Tuệ Anh (T/h)

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP