Kinh tế

Bánh trứng chảy siêu hót: 'Nói bánh Đài Loan cho dễ bán'

Theo chị Yến, do tâm lý người dân nên chị phải nói bánh Đài Loan cho dễ bán.

Gần đến Tết trung thu, thị trường các loại bánh trong nước và hàng xách tay bắt đầu sôi động với đủ các chủng loại.

Với bao bì bắt mắt, hương vị khác lạ so với bánh truyền thống, bánh trung thu trứng chảy Đài Loan (Trung Quốc) trở thành loại bánh đang được bán rất chạy trên các chợ mạng. Theo quảng cáo của nhiều người bán online, loại bánh này siêu ngon, siêu ngọt, gây “nghiện” cho người tiêu dùng.

Theo chị Hải Yến (36 tuổi, Hà Nội) cho biết, đây là loại bánh được bán chạy nhất trong tất cả các dòng bánh trung thu mà chị đã từng bán. Vỏ bánh được quảng cáo là ngàn lớp này còn được dùng để làm vỏ của rất nhiều loại bánh từ mặn đến ngọt.

Đặc biệt, nhân trứng muối của bánh là trứng vịt biển, không bị tanh như trứng muối ở Việt Nam, vị cũng không quá mặn.

Bánh trứng chảy được rao bán chỉ với giá 100 nghìn đồng/hộp 6 chiếc

Khi hỏi lý do vì sao lại quảng cáo là bánh của Đài Loan, chị Yến thật thà: "Tôi cũng chỉ mua sỉ của người ta về bán lẻ, cũng không rành nguồn gốc xuất xứ lắm. Phải nói là bánh Đài Loan cho dễ bán".

Nói về giá bánh trứng chảy, chị Yến cho biết, mọi năm chị bán 200 nghìn đồng/hộp 6 chiếc nhưng năm nay giá nhập rẻ nên chị bán lẻ 100 nghìn đồng/hộp, mua từ 2 hộp trở lên giá chỉ còn 180 nghìn đồng. Hạn sử dụng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trong khi đó, nói về loại bánh này, chị Nguyễn Thị Dung (quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, chị đã từng mua bánh trứng chảy trên chợ mạng nhưng chất lượng không giống như lời quảng cáo vì vỏ bánh giống y bánh pía của Việt Nam, nhưng bé xíu, bên trong có nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc phomai kèm trứng chảy. Ăn lạ miệng cho biết, chứ không “thần thánh” như lời rao bán trên mạng.

Chị Dung cho biết, chị chỉ mua ăn thử một lần và sẽ không mua lại lần sau vì chị thấy nghi ngờ về giá. Do chị cũng làm bánh trung thu truyền thống để bán nên chỉ tính riêng nguyên liệu mua trứng và các nguyên liệu đi kèm cũng không có giá 100 nghìn đồng/hộp 6 chiếc, chưa kể người đi buôn phải có lãi.

"Nếu giá bánh trung thu trứng chảy chỉ 100 nghìn đồng/hộp 6 chiếc như vậy thì giá nhập chỉ bằng một nửa hoặc bằng 2/3 giá bán ra thôi. Tôi cũng là thợ làm bánh nên tôi xem quy trình để làm ra một chiếc bánh này rất phức tạp, còn khó hơn cả bánh truyền thống mà tôi đang làm. Trứng phải được trộn với phô mai, sữa tươi rồi đưa vào tủ cấp đông để tạo hình.

Công phu, nhiều công đoạn và đặc biệt phô mai, sữa tươi nếu tôi làm thì cũng phải chọn loại đặc biệt hay vào siêu thị mua chứ không dám làm hàng trôi nổi. Hơn nữa, giá phô mai, sưa tươi cũng đều là những loại có giá cao. Nếu có muốn ăn thì tôi chỉ làm nhà ăn chứ không bán vì không thể cạnh tranh được với bánh trứng chảy Đài Loan", chị Dung nói.

Tác giả: Mai Thùy

Nguồn tin: Báo Đất Việt

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP