Du lịch

Về xứ dừa Bến Tre thưởng thức quà vặt nức tiếng gần xa

Bến Tre nổi tiếng bởi những cù lao đẹp và vườn dừa xanh mát rượi bên dòng sông Tiền thơ mộng. Đến đây, ngoài thăm thú dã ngoại bạn đừng quên mua về cho người thân những món qùa quê kiểng mang đẫm hương vị Bến Tre.

1. Kẹo dừa

Nói đến Bến Tre phải nhắc đến kẹo dừa, một món quà nổi tiếng mà du khách đến đây hầu hết đều mua về làm quà cho người thân. Kẹo dừa Mỏ Cày được làm từ giống dừa nổi tiếng ở đây đó, nổi tiếng nhất Bến Tre với hương vị thơm ngon khác biệt.

Xưởng chế biến kẹo dừa.

Đến Bến Tre bạn đừng quên đi thăm các xưởng làm bánh kẹo, cảm nhận được cuộc sống và không khí sôi động của những người dân nơi đây. Bạn cũng có thể trải nghiệm tham gia vào công việc chế biến bánh kẹo. Và nhất là bạn đừng quên mua kẹo dừa làm quà cho bạn bè, người thân. Không chỉ riêng một loại kẹo dừa, ngày nay người ta còn kết hợp với sầu riêng và đậu phộng... tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

2. Bánh tráng sữa

Bánh tráng sữa cũng là món quà bạn nên thử bởi nếu ăn một lần sẽ nhớ mãi món quà quê đã trở thành đặc sản ở Bến Tre.

Món bánh này được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha cùng với bột sắn, nước, đường, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng theo một tỉ lệ và công thức nhất định mà chỉ có những người làm nghề mới biết. Sự hòa trộn của các hương vị đó quện vào với nhau đã tạo thành một sản phẩm tuyệt ngon.

Bánh tráng sữa.

Hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất loại bánh này tại Bến Tre, những sản phẩm cũng được đóng gói và có nhãn mác rất cẩn thận.

3. Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng có nhiều hương vị khác nhau như: bánh tráng béo nước cốt dừa (loại ngọt, mặn), bánh tráng béo dừa có thêm sữa, trứng gà hay bánh tráng sữa không dừa. Loại nào cũng ngon nhưng vừa béo, vừa xốp lại khó chán là bánh có dừa.

Bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng.

Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín hai mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, lấy ra ăn nóng là ngon nhất. Giòn giòn như bất cứ loại bánh tráng nào nhưng dừa đem lại cho nó vị thơm ngọt không bánh tráng ở đâu sánh bằng. Ngoài ra, còn có bánh tráng nem mỏng dính để ăn các loại đồ cuốn như nem, bì…

Tác giả bài viết: An An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP