Nhà đẹp

7 đặc điểm của căn nhà “càng ở càng có tiền”, may mắn gõ cửa

Nếu nhà bạn có 7 đặc điểm dưới đây, thì gia chủ cứ yên tâm “càng ở càng có tiền”, may mắn liên tục gõ cửa.

Chuyên gia phong thủy Phùng Gia cho biết, trong xã hội hiện đại, phong thủy nhà ở vẫn có ý nghĩa nhất định và một căn nhà có phong thủy tốt là căn nhà hội tụ đủ 7 nguyên tắc phong thủy dưới đây. Với những căn nhà như thế này, gia chủ càng ở càng có tiền.

Nhà trước thấp sau cao

“Trước thấp sau cao sinh bậc anh hào” đây là câu vè phổ biến của các phong thủy sư Hồng Kông. Trong phong thủy, nhà trước thấp sau cao là thế Tiến Long rất có lợi cho việc “phụ âm bảo dương”, đón gió, đón ánh sáng, tăng cường dương khí, dẫn sinh khí vào nhà.

Hơn thế ở trong ngôi nhà thế này khi ra khỏi cửa từ cao xuống thấp sẽ khiến ta cảm thấy thông thoáng, trót lọt. Đặc biệt thế nhà thấp phía trước, cao dần về phía sau còn cho thấy hậu vận tăng tiến tốt đẹp gia đình có người thăng quan tiến chức.

Nhà trước hẹp sau rộng

Trong phong thủy, nhà trước hẹp sau rộng là thế Long Hổ Ôm Vòng. Sống trong ngôi nhà có nền móng như vậy mọi người trong gia đình luôn đoàn kết, yêu thương nhau. Hơn nữa còn tích lũy được nhiều tiền của do tài lộc sẽ vào không ngừng mà không dễ dàng bị thất thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, kết cầu nhà như vậy còn đảm bảo “tàng phong tụ khí” vì gia chủ có thể lấy tường hai bên huyền quan làm Long sa hoặc Hổ sa. Như vậy sẽ hình thành nên cách cục “long hổ tương thân, vạn sự đều thuận lợi”.

Nhà bên trái cao hơn bên phải

Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may. Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán. Trong một căn nhà, Thanh Long vượng hơn Bạch Hổ sẽ mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, hài hòa, tài vận hanh thông, tình cảm êm ấm, sống hạnh phúc, hưởng thọ dài lâu.

Cảnh quan xung quanh hài hòa

Ngoại quan là một trong những yếu tố quyết định lớn đến vận mệnh của những người sống trong ngôi nhà.

Từ xưa đến nay, các phong thủy sư nổi tiếng thường hay quan sát yếu tố ngoại quan trước khi đi vào bên trong ngôi nhà. Nếu như ngoại quan hài hòa chứng tỏ gia đình đã đắc được thế đất vượng. Nhờ đó gia chủ được tài phúc vẹn toàn, hậu vận giàu sang.

Có nhiều thế hệ sống hòa thuận trong một mái nhà

Một gia đình có nhiều thế hệ sống hòa thuận trong cùng một ngôi nhà chứng tỏ gia đình hội tụ được nhiều đức tính tốt. Hiếu thuận, bao dung, biết nhường nhịn, biết sẻ chia. Đây quả thực là điều đáng quý và rất hiếm có tại Việt Nam đến thời điểm này. Vậy nên, nếu giữ được hòa khí trong gia đình thuận hòa êm ấm, ắt gia đình đó sẽ rất nhiều phúc đức.

Chim muông ríu rít quanh nhà

Các cụ xưa từng nói: “Đất lành chim đậu” điều này có nghĩa là chim muông muôn thú đến tụ hội tại sân vườn nhà là điều đáng mừng. Đây cũng là dấu hiệu của sự may mắn, thịnh vượng của gia chủ.

Thường xuyên có trẻ con đến nhà chơi

Thành ngữ có câu: “Yêu trẻ, trẻ đến nhà, kính già, già để tuổi cho”. Trẻ em chính là nguồn sinh khí mới tuyệt vời. Ngoài ra, trẻ em cũng rất nhạy cảm có thể cảm nhận được âm khí xung quanh chúng. Vậy nên, nếu trẻ con thích đến nhà bạn chơi , chứng tỏ ngôi nhà đó vượng sinh khí. Điều này là minh chứng cho sự thuận lợi mọi mặt trong đời sống.

Nếu ngôi nhà của bạn thiếu 1 trong 7 đặc điểm kể trên đừng quá lo lắng. Bạn nên tìm hiểu vấn đề của mình là ở đâu. Nếu do phong thủy chưa tốt hãy bổ khuyết điều đó bằng cách thay đổi tâm tính. Tâm thiện lương, luôn giúp đỡ mọi người, yêu nhường trẻ, hiếu kính với người già, đặc biệt không sát sinh, nếu có thể bạn hãy phóng sinh cầu phúc nhiều hơn.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP