Đẹp

4 lợi ích khi cắt giảm đường khỏi thực đơn

Loại bỏ đường giúp giảm cân dễ dàng hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp da sáng hơn.

Kiểm soát trọng lượng tốt hơn

Ăn thực phẩm chứa hàm lượng đường cao sẽ làm làm tăng sản xuất insulin, leptin và các hormone gây căng thẳng chẳng hạn như cortisol, do đó, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn nhiều hơn, đặc biệt là đồ ngọt. Khi không thể kiểm soát chế độ dinh dưỡng, bạn sẽ tăng cân, tiến tới nguy cơ béo phì. Khi giảm lượng đường trong thực đơn, mức insulin và leptin sẽ được duy trì ở mức tối ưu, bạn sẽ không bị thèm ăn vô độ, dễ dàng kiểm soát thực đơn.

Để kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn, bạn nên loại bỏ đường.

Giàu năng lượng

Khi ăn thực phẩm chứa đường, bạn có thể ngay lập tức cảm thấy giàu năng lượng nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, khi insulin bắt đầu tác động và mức năng lượng giảm xuống, bạn sẽ thấy đói và yếu đi. Cắt giảm đường sẽ giúp bạn duy trì nguồn năng lượng ổn định, nhờ vậy, tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.

Ngủ ngon hơn

Ăn đồ ngọt vào buổi tối có thể làm tăng sản xuất insulin và hormone gây căng thẳng, khiến bạn có thể phải vùng dậy giữa đêm vì đói. Giảm lượng đường nạp vào cơ thể trong cả ngày và không ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn vào sáng hôm sau.

Đường là tác nhân gây lão hóa da.

Da sáng hơn

Đường kích hoạt sản xuất insulin gây ra tình trạng viêm nhiễm, từ đó, tạo ra các enzyme phá vỡ kết cấu collagen trong da. Kết quả là da sẽ mất đi độ đàn hồi, dần chảy xệ và lão hóa. Tình trạng mụn cũng trở nên tồi tệ hơn nếu nạp quá nhiều đường. Giảm hấp thụ đường là cách dễ dàng nhất để giữ cho làn da trẻ trung và sáng mịn.

Tác giả: Vienne

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP