Nhà đẹp

10 sai lầm tai hại khi thiết kế phòng khách ai cũng mắc

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vô tình phạm phải những sai lầm trong cách trang trí làm cho phòng khách kém sang trọng và không hợp lý.

Khi thiết kế nội thất phòng khách, rất ít gia chủ để ý tới kích thước thảm trải sàn vì cho rằng không quá quan trọng. Tuy nhiên, một tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể làm rối tung toàn bộ không gian.

Để chọn được thảm có kích thước phù hợp cho phòng khách, bạn nên áp dụng đúng với tỉ lệ kích thước trên bản vẽ hoặc xác định và đo đạc kĩ lưỡng phần bạn muốn trải thảm ở phòng khách.

Hầu hết các gia đình có phòng khách nhỏ đều để sofa ở vị trí sát tượng hoặc dựa vào tường. Thế nhưng, để sofa sát tường và chừa không gian còn lại quá nhiều, gây mất thẩm mĩ. Khi đó, nhìn phòng khách giống phòng tập nhảy hơn.

Sử dụng những món đồ nội thất quá "diêm dúa" có thể khiến phòng khách như một phòng trưng bày.

Đặt ti vi ở vị trí không phù hợp trong phòng khách là điều mà gia đình Việt Nam nào cũng đều mắc phải. Theo các chuyên gia, ti vi đặt ngang tầm mắt chỗ bạn ngồi là hợp nhất.

Thoải mái là một trong những yếu tố lớn cần thiết cho phòng khách. Nếu không ưu tiên sự thoải mái, phòng khách có thể rất ảm đạm.

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố tạo nên không gian cho phòng khách. Thế nhưng, nhiều gia đình chỉ lắp một bóng đèn trần to và cho rằng như vậy là đủ ánh sáng. Các chuyên gia khuyên bạn nên có thêm những đèn trần nhỏ, đèn tường, đèn bàn,… để đảm bảo không gian phòng khách sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Bất kỳ món đồ nội thất nào cũng đều phải phù hợp với không gian phòng khách. Nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ đều khiến căn phòng kém sang.

Kết hợp nội thất không phù hợp cũng là sai lầm của nhiều gia chủ khiến phòng khách "xấu xí".

Không có không gian cho tranh ảnh không phải là một lỗi lớn, tuy nhiên điều đó làm căn phòng không được hoàn hảo. Nguồn ảnh: Insider.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP