Xe

Yamaha R15 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam

Là thế hệ xe đua thể thao hoàn toàn mới, kế thừa công nghệ của huyền thoại trường đua là YZR-M1 và YZF-R1, mẫu sportbike Yamaha R15 hoàn toàn mới với hàng loạt nâng cấp sẽ mang đến trải nghiệm phấn khích.

Về thiết kế, so với thế hệ cũ, Yamaha R15 2022 có thân xe tăng cường khí động học, thể thao hơn. Phiên bản mới có các đường gân chạy khắp thân xe và bình xăng. Hệ thống đèn chính dạng bi cầu projector LED ở phần trung tâm đầu xe, kết hợp pha và cốt, cho khả năng chiếu sáng tốt. Đèn định vị dạng mảnh, thiết kế nhỏ gọn.

Bên cạnh việc sở hữu ngoại hình ấn tượng đậm chất R-DNA, xe còn sở hữu khối động cơ 155cc, 4 van, SOHC phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ mạnh mẽ này cho công suất cực đại 19,3 PS, 19.1 HP.

Yamaha R15 2022

Ngoài ra, xe còn sở hữu công nghệ van biến thiên VVA đặc trưng của Yamaha. Cụ thể, động cơ xe sẽ có 2 vấu cam riêng biệt điều khiển van nạp: 1 cam cho dải vòng tua thấp - trung bình và 1 cam cho dải vòng tua cao. Van nạp ở tua cao sẽ có thời gian mở dài hơn, làm tăng hiệu suất khi nạp và công suất tổng thể.

Với định hướng là thế hệ xe đua thể thao hoàn toàn mới, Yamaha R15M đắt tiền có nhiều trang bị hiện đại như Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS), Công nghệ sang số nhanh Quick Shifter (giúp sang số nhanh không cần phải cắt côn). Bộ ly hợp A&S (tăng khả năng bám côn, chống trượt côn) cũng được trang bị trên cả 2 phiên bản R15 và R15M 2022. Ngoài ra để tăng cường an toàn, Yamaha R15M lần đầu tiên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh, ở cả phanh trước và sau.

Có thể thấy, với lần ra mắt này, Yamaha R15 mới không chỉ đơn thuần là một chiếc xe thể thao mạnh mẽ, sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất trong phân khúc, mà còn là chiếc xe đại diện cho giới trẻ, cho sự kết nối trong kỉ nguyên số.

Tác giả: Thục Anh (TH)

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP