Thể thao

Thầy Park muốn chinh phục AFF Cup cần có Quế Ngọc Hải, Phi Sơn

Cả Quế Ngọc Hải và Trần Phi Sơn đang chơi cực hay ở mùa bóng năm nay nên không có gì ngạc nhiên nếu họ được gọi lên ĐTVN.

Hòn đá tảng còn thiếu của thầy Park

Với Quế Ngọc Hải, HLV Park Hang Seo có sẽ có nhiều sự chọn lựa nơi hàng thủ. Trung vệ xứ Nghệ có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm và vị trí sở trường trung vệ.

Quế Ngọc Hải là mẫu trung vệ toàn diện nhất của bóng đá Việt Nam ở hiện tại. Ngọc Hải chơi thông minh, quyết đoán và chắc chắn. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải có những đường chuyền dài chính xác và khả năng săn bàn rất tốt. Mùa này, Quế Ngọc Hải đã có 3 bàn thắng cho SLNA ở V.League 2018.

Quế Ngọc Hải (trái) đang là trung vệ hay nhất Việt Nam. Ảnh: VPF

Hơn hết, Quế Ngọc Hải có thể chơi rất ăn ý với Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh. Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng là đôi trung vệ hay nhất ở ĐTVN, U23 Việt Nam.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải là cầu thủ có tư chất thủ lĩnh. Với Ngọc Hải, thầy Park có một thủ lĩnh chỉ huy hàng thủ để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho ĐTVN tại AFF Cup 2018.

Có thể thấy HLV Park Hang Seo đang rất cần một mẫu cầu thủ toàn diện và dày dạn kinh nghiệm như Ngọc Hải. Hồi ASIAD 18, ông Park từng khổ sở vá hàng thủ với sự vắng mặt vì chấn thương của Đình Trọng là ví dụ thiết thực.

Phi Sơn và chờ lần đầu dưới thời ông Park

Một nghịch lý lớn từng gây tranh cãi là Trần Phi Sơn luôn chơi rất hay và nổi bật nhưng HLV Park Hang Seo chưa bao giờ gọi tiền vệ đang khoác áo CLB TP.HCM lên Tuyển. Thậm chí, fan SLNA từng bày tỏ sự bất bình lớn cho ngôi sao này.

Ở mùa này, TP.HCM chơi hay ở giai đoạn cuối có dấu ấn rất lớn của Phi Sơn với việc in dấu giày trong nhiều bàn thắng với những đường kiến tạo rất thông minh. Phi Sơn cũng có riêng 6 bàn thắng ở V.League 2018.

HLV Miura đánh giá Phi Sơn là quân bài quan trọng nhất để tạo nên sự đột biến trong lối chơi. Điều này cũng được phản ánh rất rõ khi mỗi lần Phi Sơn rời sân thì TP.HCM chơi tấn công kém cỏi, thiếu đi sự sáng tạo.

Tiền vệ Trần Phi Sơn là một trong những cầu thủ hay nhất V.League 2018. Ảnh: VPF

Lúc này, Phi Sơn đang khát vọng rất lớn để chứng tỏ bản thân và tìm kiếm cơ hội lên Tuyển. Sức trẻ, khát vọng cống hiến và tài năng - đây là mẫu cầu thủ mà ông Park cần để giúp ĐTVN hoàn thiện sức mạnh tại AFF Cup 2018. Lẽ đó, Phi Sơn xứng đáng được trao cơ hội lên ĐTVN.

Tất nhiên, cả Phi Sơn và Quế Ngọc Hải phải chờ đợi ông Park có trao niềm tin hay không. Rất khó nói trước dù phần lớn đều nhìn nhận Ngọc Hải và Phi Sơn đang có chuyên môn thuộc diện tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở hiện tại.

Tác giả: Bá Hổ

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP