Thể thao

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Olympic Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD sau trận thua Iran.

Vòng 1/8 ASIAD 19, Olympic Thái Lan so tài với Iran, đối thủ từng giành chiến thắng cách biệt trước tuyển Việt Nam ở vòng đấu bảng.

Cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về đại diện Đông Nam Á ở ngay phút thứ 3. Các cầu thủ Thái Lan triển khai tấn công nhanh khi có bóng. Burapa tung ra cú sút căng nhưng bóng đi trúng người thủ môn Iran.

Ít phút sau, số 6 bên phía Iran có tình huống đột phá đến khung thành Thái Lan nhưng bị hậu vệ đội bạn cản phá.

Tới phút thứ 14, tỷ số được mở cho đội bóng tới từ tây Á. Thủ môn bên phía Thái Lan thực hiện quả phát bóng lên nhưng lại để cho Motahari cướp bóng, mở tỉ số trận đấu khá dễ dàng.

Hơn 10 phút sau tình huống mở tỷ số. Cầu thủ Iran có đường chuyền về sai lầm. Rất may thủ thành Husseini kịp lao ra phá bóng.

Tới phút thứ 38, Yusakorn nhận bóng từ đồng đội và tung ra cú dứt điểm vào lưới thủ môn Iran nhưng bàn thắng không được công nhận do cầu thủ này đã rơi vào thế việt vị.

Bước sang hiệp hai, tuyển Olympic Iran tiếp tục là đội bóng nắm thế trận trên sân với nhiều pha lên bóng đáng chú ý.

Tới phút 81, tỷ số đã là 2-0 cho đội bóng tới từ tây Á. Iran được hưởng quả phạt đền đến từ sai lầm của thủ môn. Cầu thủ vừa vào sân thay người bên phía Iran không mắc một sai lầm nào nâng tỉ số lên 2-0 cho đội nhà.

Cuối trận, Thái Lan nỗ lực tấn công nhưng bất lực trong việc có được bàn thắng danh dự và chính thức dừng bước ở vòng 1/8 qua đó nhường vé vào chơi tứ kết ASIAD cho Olympic Iran.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP