Xe

Khách hàng mua xe điện Vinfast phải cọc thuê pin từ 1/11

Hãng xe VinFast vừa công bố chính sách giá bán mới cho các dòng xe ô tô điện và được áp dụng từ tháng này.

VinFast vừa công bố chính sách giá bán mới của dòng ô tô điện tại thị trường Việt Nam và có hiệu lực từ đầu tháng 11/2023. Đầu tiên, VinFast vẫn áp dụng 2 mức giá thuê pin nhưng sẽ khác một chút khi không còn phương thức tính số km phụ trội. Trước khi sẽ có kiểu thuê bao gồm linh hoạt và cố định, với kiểu linh hoạt khi vượt mức km sẽ tính tiền phụ trội nhưng nay đã bỏ phương thức này.

Theo đó người dùng chỉ có thể lựa chọn gói thuê pin dưới 3.000 km hoặc trên 3.000 km. Cụ thể với dòng xe VinFast VF 5 Plus hiện có mức giá thuê rẻ nhất với 1.6 triệu đồng cho quãng đường dưới 3.000 km và 2.7 triệu đồng cho quãng đường trên 3.000 kn.

Tiếp theo là VinFast VF 6 là 1.8 triệu đồng và 3 triệu đồng, tương tự mẫu VinFast VF e34 có mức phí tương ứng là 2.1 triệu đồng và 3.5 triệu đồng. Hai mẫu xe cỡ lớn là VinFast VF 8 là 2.9 triệu đồng và 4.8 triệu đồng còn VF 9 là 4.5 triệu đồng và 6.9 triệu đồng.

Đáng chú ý nhất là khi người dùng mua xe VinFast không mua kèm pin sẽ phải trả thêm tiền cọc khi thuê pin với mức giá từ 15 triệu đồng đến 70 triệu đồng tùy theo loại xe. Chính sách này bắt đầu có hiệu lực và áp dụng cho khách đặt mua xe từ ngày 1/11/2023.

Với khách cũ thì mức thuê pin sẽ vẫn áp dụng như hình thức cũ, không có sự thay đổi theo chính sách mới. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng gói thuê pin cũ thì người dùng vẫn không mất thêm chi phí chuyển đổi sang gói thuê pin mới.

Bảng giá thuê pin chi tiết được áp dụng cho các dòng xe điện VinFast như sau:

Tác giả: Ngọc Hoàng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP