Thế giới

Xả súng tại thủ đô của Mỹ, chín người thương vong

Chiều 19-7 (giờ địa phương), ít nhất một người đã tử vong và tám người khác bị thương khi ba đối tượng mang theo vũ khí xả súng tại một tuyến phố đông đúc ở thủ đô Washington, Mỹ. Nạn nhân đều là người lớn, trong đó có một phụ nữ và tám người đàn ông.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra xả súng. (Ảnh: Washington Post)

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào lúc gần 17 giờ, tại khu phố 14 và đường Spring, thuộc khu vực Columbia Heights, phía tây bắc Washington. Đây là khu vực có nhiều cửa hàng, nhà hàng ăn uống và nhà ở.

Trong chín nạn nhân của vụ việc, một người đã qua đời tại bệnh viện, hai người đang trong tình trạng nghiêm trọng và những người lại bị thương nhưng không đe dọa đến tính mạng. Theo một quan chức của Washington, các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 18 đến 62.

Cảnh sát trưởng Peter Newsham cho biết, cảnh sát đang truy lùng ba nghi phạm tham gia vụ việc có dấu hiệu là vụ tấn công có chủ đích này. Hai kẻ tấn công mang theo nhiều súng trường, trong khi kẻ còn lại mang theo một khẩu súng ngắn. Nhóm này đã nổ súng vào một nhóm người.

Washington đã ghi nhận ít nhất 23 trường hợp bị giết hại trên địa bàn từ ngày 1-7 vừa qua. Theo website của cảnh sát thủ đô Washington, trước khi vụ việc nêu trên xảy ra, 103 vụ giết người đã xảy ra tại thành phố này trong năm 2020. Theo ông Newsham, khoảng 90% số người bị giết hại do xả súng.

Tác giả: H.H

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP