Trong tỉnh

Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 nổi trên đập nước: Người bố đau khổ, suy sụp trước cái chết của con

Án mạng xảy ra khiến cho cả gia đình vô cùng bất ngờ, không ai nghĩ rằng người bà nội có thể nhẫn tâm ra tay sát hại cháu nội như vậy.

Ngày 7/11, ngôi nhà của anh Nguyễn Duy Chung tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bao phủ không khí tang thương. Bởi người con gái của anh là cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi) vừa mới tử vong. Điều đau lòng hung thủ gây ra sự việc lại là mẹ ruột của anh, bà Nguyễn Thị Hường.

Anh Chung cho hay, T. là con gái thứ 2 trong gia đình có 4 người con. Do cuộc sống vất vả, ở nhà chỉ làm nông nên không đủ sống, vì vậy anh Chung và vợ phải vào miền Nam kiếm sống.

"Tất cả 4 người con chúng tôi đều gửi nhờ ông bà nội chăm, tiền kiếm được chúng tôi đều tích góp đưa về nuôi con", anh Chung nói.

Người bố đau đớn trước sự việc xảy ra

Do bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa nên cả 4 anh chị em T. đều ở nhà và được ông bà nội chăm nuôi từ nhỏ.

Khoảng 2 tháng trước, anh Nguyễn Duy Chung từ miền Nam về quê sinh sống trong cùng 1 nhà với bố mẹ đẻ. Riêng vợ anh Chung vẫn ở trong miền Nam tiếp tục làm việc.

Tại quê nhà, anh Chung đi làm thợ xây và vẫn nhờ ông bà chăm sóc các cháu. Nói về mối quan hệ với bố mẹ, anh Chung khẳng định vẫn bình thường. Thỉnh thoảng mẹ con có mâu thuẫn nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ trong gia đình.

"Hôm xảy ra sự việc, chúng tôi vẫn bình thường. Tôi đi làm cả ngày, đến chiều tối không thấy con về mới đi tìm. Mấy ngày sau thì phát hiện cháu tử vong ở đập…", anh Chung thất thểu nói.

Hiện trường xảy ra sự việc

Sau khi con gái mất tích, vợ anh Chung đã tức tốc bắt xe về quê nhà để cùng tìm kiếm con. Khi đang đau đớn vì con tử vong, cả hai vô cùng sững sờ khi công an đến mời bà Hường lên trụ sở làm việc, rồi bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết cháu.

"Đến giờ tôi vẫn bàng hoàng, không tin được. Tôi cũng không muốn nói thêm về việc này nữa", anh Chung cho hay.

Nói về người con gái, anh Chung khẳng định cháu rất ngoan, nghe lời bố mẹ và ông bà, học tập cũng khá. Hiện gia đình đã tổ chức mai táng cháu theo phong tục địa phương.

Rất đông người thân đến chia buồn

Như đã đưa tin trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị T. (học lớp 6) đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Đến 16h30 cùng ngày, T. xin về nhà trước vì nhà xa. Khoảng gần 17h cùng ngày, bà Hường đi đến một quán tạp hóa ven đường gửi xe lại rồi chặn cháu T. nhờ chở đi.

Bà Hường sau đó nhờ cháu T. chở đến đập nước Bàu Ganh. Tại đây bà Hường xô cháu T. xuống khiến cháu tử vong.

Khoảng 19h cùng ngày, bà Hường trở về lấy xe đạp 1 mình. Đến 21h cùng ngày thì người này bắt xe ra Hà Nội, 1 ngày sau mới về. Ở nhà không thấy T. về nên người thân tổ chức tìm kiếm. Đến sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể em T. nổi trên đập nước Bàu Ganh.

Bà nội cháu T. sau đó bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP