Trong nước

Vụ ôtô biển 80B của Phó Bí thư tỉnh: Thông tin mới

Theo ông Trần Kỳ Hình, không thể tồn tại và không thể đăng kiểm đối với 1 chiếc xe 2 biển kiểm soát, 2 chủ sở hữu khác nhau.

Xung quanh xôn xao vụ ô tô biển 80B của Phó Bí thư tỉnh Ninh Bình, ngày 3/4, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm cho biết, sau khi phát hiện thông tin báo chí đăng tải về trường hợp 2 biển số xanh 80B-2924 và 35A-5888 được gắn trên 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu hồng, đơn vị đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Ninh Bình giải trình.

Ngoài ra, ông Hình cũng cho biết đã giao cho các phòng chức năng kiểm tra báo cáo chi tiết sự việc này. Theo Cục trưởng Cục Đăng kiểm, vụ việc đã được đơn vị báo cáo lên Bộ GTVT.

Theo thông tin từ Tỉnh uỷ Ninh Bình, chiếc xe BKS: 35A-5888 đã sử dụng khoảng 19 năm. Chiếc xe này được bàn giao qua nhiều thời kỳ lãnh đạo, và ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình là người được bố trí dùng lại chiếc xe này để phục vụ công tác.

Ông Quảng đang ra khỏi chiếc xe gắn biển xanh 80B-2924 khi đi công tác. Ảnh: TNO

Còn việc thay đổi BKS xe, Tỉnh uỷ Ninh Bình đang chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Trần Hồng Quảng cho hay, hiện ông đang đi công tác nước ngoài nên đề nghị trao đổi lại với văn phòng để nắm rõ.

Ông Quảng sau đó từ chối trả lời thêm các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng trên xe công trên.

Trước đó, theo phản ánh, ông Quảng được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình bố trí một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng, mang biển số xanh 35A-5888 để phục vụ công tác.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dân thấy một chiếc xe nhãn hiệu tương tự nhưng gắn biển số xanh 80B-2924 để phục vụ việc đi lại của ông Quảng.

Được biết, chiếc xe công nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, BKS: 80B-2924 màu ghi hồng, có số khung: 309000270, số máy: 1482990, được đăng ký lần đầu năm 2003, thuộc sở hữu của Ban Quản lý dự án Thăng Long (ở Hà Nội).

Đến năm 2013, chiếc xe trên được bàn giao cho tỉnh Ninh Bình. Chiếc xe này đã trải qua nhiều thời lãnh đạo khác nhau ở Ninh Bình. Thời gian vừa qua, báo chí phát hiện và chỉ ra chiếc xe này trùng số khung số máy nhưng sử dụng 2 biển số.

Theo quy định của luật, mỗi phương tiện chỉ được cấp 1 biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an có quy định khác.

Tác giả: Thanh Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP