Kinh tế

Vietnam Airlines hủy chuyến bay: Một số hành khách bức xúc vì không nhận được thông báo

Trưa 9/7, nhiều hành khách mua vé đi chuyến bay VN 1946 của hãng hàng không Vietnam Airlines bức xúc vì chuyến bay bị hủy cách đó nhiều ngày nhưng họ không nhận được bất cứ thông báo nào.

Khoảng hơn 10 giờ sáng cùng ngày, nhiều hành khách đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) để làm thủ tục đi chuyến bay VN 1946 từ Cam Ranh đi Đà Nẵng.

Theo kế hoạch trên vé, chuyến bay VN 1946 sẽ xuất phát tại Cam Ranh lúc 11h25 và đến Đà Nẵng lúc 12h30.

Nhân viên Vietnam Airlines giải thích về việc chuyến bay bị hủy nhưng không thông báo đến hành khách. (Ảnh: Khải An)

Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục bay nhân viên Vietnam Airlines cho biết chuyến bay đã bị hủy từ hôm 29/6. Bất ngờ và bức xúc trước thông tin trên, nhiều khách hàng yêu cầu nhân viên hãng bay giải thích, đưa ra cách xử lí thỏa đáng.

Những hành khách đã mua vé đi chuyến bay VN 1946 cho biết: "Tại sao chuyến bay bị hủy nhưng chúng tôi không nhận được thông báo hay tin nhắn nào. Làm thế này thì hỏng hết cả việc, bao nhiêu công việc, đặt phòng ở Đà Nẵng hỏng hết. Bây giờ ai chịu trách nhiệm?".

Nhân viên Vietnam Airlines giải thích chuyến bay này đã bị hủy từ hôm 29/6 nhưng do "lỗi hệ thống" nên thông báo không đến được với hành khách.

"Thực sự bên em đến bây giờ mới phát hiện lỗi hệ thống", nam nhân viên nói, đồng thời đưa ra lời xin lỗi hành khách.

Các nhân viên này đưa ra hai cách giải quyết cho hành trên chuyến bay bị hủy. Theo đó, hành khách sẽ được hoàn tiền hoặc sẽ bố trí cho khách bay nối chuyến từ Cam Ranh – TP HCM – Đà Nẵng. Chuyến bay nối này dự kiến sẽ đến Đà Nẵng vào hơn 18h cùng ngày.

Tuy nhiên, nhiều hành khách bức xúc cho rằng cách giải quyết này không hợp lí, thỏa đáng. Họ không chấp nhận bay nối chuyến vì mất nhiều thời gian, vạ vật ở sân bay. Trong khi đó, nhiều công việc bị bỏ dở.

Vì sợ bỏ lỡ công việc, nhiều hành khách đành phải đi mua vé của một hãng bay khác khởi hành vào lúc 12h55 cùng ngày, với giá vé gần 1,3 triệu đồng để bay đến Đà Nẵng.

Đại diện Vietnam Airlines Nha Trang cho biết đã nắm được thông tin trên nhưng về số lượng khách bị ảnh hưởng thì chưa nắm được.

Vị này cũng cho biết, trong giai đoạn cuối tháng 6, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay Cam Ranh – Đà Nẵng trong đó có chuyến bay VN 1946. Một số khách chưa nhận được thông báo chuyến bay hủy nên ra sân bay. Hướng xử lí đã là hoàn vé cho khách hoặc chuyển khách bay Cam Ranh – TP HCM – Đà Nẵng trong ngày hoặc chuyển sang ngày hôm sau.

Tác giả: Khải An

Nguồn tin: kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP