Thế giới

Tổng thống Honduras và phu nhân dương tính với Covid-19

Tổng thống Honduras và phu nhân cùng 2 trong số các trợ lý được chẩn đoán mắc Covid-19.

Vợ chồng Tổng thống Honduras dương tính với Covid-19

Theo Reuters, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez ngày 17/6 cho biết ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hiện Tổng thống Honduras đang được điều trị và sẽ làm việc từ xa thông qua các trợ lý. Tổng thống cho biết thêm, các triệu chứng mắc bệnh của ông không nghiêm trọng. Phu nhân Tổng thống Honduras cùng 2 trong số các trợ lý của ông Hernandez cũng được chẩn đoán mắc Covid-19 và đang được điều trị, TTXVN đưa tin thêm.

“Với tư cách là tổng thống của đất nước và là một công dân có trách nhiệm, tôi muốn thông báo rằng, cuối tuần vừa rồi tôi bắt đầu cảm thấy hơi không khỏe. Và đến hôm nay tôi đã được chẩn đoán mắc Covid-19”, ông Juan Orlando Hernandez phát biểu trên truyền hình Honduras.

Cho đến nay, Honduras đã ghi nhận tổng cộng 9.656 ca mắc Covid-19 và hơn 300 người tử vong.

Honduras đã đóng cửa biên giới, duy trì giờ giới nghiêm và hạn chế người dân ra khỏi nhà. Tuần trước, nước này bắt đầu mở cửa nền kinh tế sau gần 3 tháng phong tỏa.

Tổng thống Honduras không phải là lãnh đạo thế giới duy nhất mắc Covid-19. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cũng mắc phải bệnh này.

Ngoài ra, một số thành viên gia đình của các lãnh đạo thế giới, như Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cũng mắc bệnh.

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP