Cộng đồng mạng

Tình trạng chung khi họp lớp dịp Tết: Bàn bạc 100, hứa 10, đi họp 1

Ngày xưa khi chia tay bạn bè cấp 3, nhiều bạn đã không kìm được cảm xúc mà òa khóc, hứa hẹn sẽ thăm hỏi, gặp gỡ nhau khi có điều kiện. Thế nhưng, đến khi họp lớp, rất nhiều người đã quên đi lời hứa hôm nào.

Dịp Tết không chỉ là dịp đoàn tụ của gia đình, người thân mà còn là dịp để… họp lớp. Cả năm ai cũng bận học, bận làm việc, chưa kể những đứa bạn đã có gia đình thì còn bận bịu đủ thứ chuyện nên hầu như ai cũng trông chờ vào dịp Tết.

Tuy nhiên, không phải buổi họp lớp nào cũng đông đủ “sỉ số”, thậm chí chỉ có lèo tèo vài ba người đến dự, cho dù trước đó đã được thông báo trước.

Mới đây, cộng đồng mạng lại đang rầm rộ chia sẻ những câu chuyện “dở khóc dở cười” nhân ngày họp lớp trong dịp Tết khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa đồng cảm.

Thành viên D.H chia sẻ: “Đây là lớp mình các bạn ạ, ngày trước cấp 3 tổng cộng là 40 thành viên. Bây giờ còn… 4 thành viên đến họp lớp đấy. Dẫu biết rằng họp lớp thì chẳng thế nào đông đủ cả lớp thế nhưng nhìn cảnh thế này phát chán thật, trong khi cách đó vài ngày, mình lập nhóm chat thông báo lịch và địa điểm, thấy bạn nào cũng hô hào đồng ý, tưởng đông vui nào ngờ đến ngày họp lớp lại leo teo vài mống, có đứa, gọi điện lại chẳng thèm bắt máy, nhắn tin cũng chẳng thèm trả lời. Đứa nào lịch sự hơn thì nhắn cái tin cáo bận rồi cũng mất hút luôn từ Tết đến giờ… Haizzzz…”

Lớp của bạn D.H Từ 40 thành viên hồi cấp 3… đến ngày họp lớp chỉ còn 4 thành viên đến dự.

Sau những chia sẻ của D.H, cư dân mạng cũng rầm rộ chia sẻ những hình ảnh cùng câu chuyện ngày họp lớp của mình.

Victor Vũ chia sẻ: “Kế hoạch họp lớp tưng bừng và đến cùng cùng thì thế này đây”.

Bạn Vũ Văn Hoan nói: “Ngày trước cũng 42 thành viên đầy đủ nếp tẻ đấy chứ, vậy mà không hiểu sao sau vài năm chỉ còn mấy ông con trai ngồi với nhau ngày Tết. Đáng buồn, đáng quan ngại”.

Lớp của bạn Nguyễn Công Quân cũng thiếu vắng kha khá gương mặt.

Tuân Thúng chia sẻ: “Lớp ra trường gần mười năm. Năm nào cũng đông đủ như thế này đây”.

Sau 4 năm, lớp của bạn Thư Hoàng cũng đã không còn đông đủ.

Với cô bạn Bảo Thư, 8/49 thành viên có mặt là đã thành công ngoài mong đợi.

Lớp của bạn Lại Thị Mỹ Duyên ngày trước cũng có 43 quân số, nhưng ngày họp lớp chỉ được 6 gương mặt.

Lớp của Hạn Hờ: 6/40 thành viên

Lớp của Dương Tuấn Anh sau nhiều năm

Tác giả: Yến Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP