Thế giới

Thủ tướng Anh gửi thư cho 30 triệu hộ gia đình kêu gọi người dân ở nhà

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ gửi thư cho tất cả các hộ gia đình trên khắp Vương quốc Anh để kêu gọi người dân ở nhà.

Thủ tướng Anh sẽ gửi thư cho 30 triệu hộ gia đình để kêu gọi người dân ở nhà. Ảnh: Reuters

CNN dẫn lời tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Anh ở số 10 Phố Downing hôm 28.3 cho biết, bức thư của ông Boris Johnson sẽ được gửi tới 30 triệu hộ gia đình vào tuần tới và có nội dung như sau:

"Chúng tôi biết mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ trước khi chúng trở nên tốt hơn. Nhưng chúng tôi đang có sự chuẩn bị đúng đắn, và chúng ta càng tuân thủ các quy tắc, sẽ càng có ít người tử vong và cuộc sống càng sớm có thể trở lại bình thường... Đó là lý do tại sao, tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi mong các bạn, xin hãy ở nhà, để bảo vệ Dịch vụ Y tế Quốc gia và bảo toàn mạng sống của nhiều người".

Cư dân Vương quốc Anh cũng sẽ nhận được một tờ rơi với lời khuyên về COVID-19 của Chính phủ, trong đó giải thích rõ ràng về các triệu chứng, quy tắc khi rời khỏi nhà và các quy tắc tự cách ly khi có triệu chứng nhiễm bệnh. Bức thư và tờ rơi dự kiến ​​sẽ tốn 7,2 triệu USD để in ấn và gửi đi.

Tuyên bố cho biết thêm rằng Thủ tướng Johnson "đang tiếp tục lãnh đạo các hành động ứng phó dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ Anh trong khi đang tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với virus".

Tính tới thời điểm hiện nay, Vương Quốc Anh đã ghi nhận tổng số 17.089 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.019 người tử vong và 135 bệnh nhân đã bình phục.

Tác giả: PHƯƠNG LINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP