Xe

Siêu xe thể thao hai cửa Audi R8 “khai tử” vào năm 2020

Theo tin tức đăng tải trên tạp chí ô tô Automobile, số phận của chiếc siêu xe thể thao hai cửa R8 của Audi sắp bị khai tử do ảnh hưởng từ doanh số bán ra quá "èo uột".

Không chỉ do ảnh hưởng bởi doanh số, nguyên nhân cốt lõi cho vòng đời ngắn ngủi của R8 chính là vào năm 2020 sẽ là năm đặt dấu chấm hết cho các siêu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên. Ngoài R8, người anh em khác trong gia đình là biến thể hybrid R8 E-Trong cũng chịu chung số phận.

Audi R8 sẽ bị “khai tử” vào năm 2020.

Còn trên trang Carscoops cho biết thêm, không chỉ khai tử hai mẫu xe này, hãng xe Đức cũng hủy bỏ dự án phát triển về siêu xe khác có tên mã “Scorpion”. Nếu được đưa vào sản xuất thương mại, sức mạnh của xe đến từ khối động cơ V8 4 xi-lanh, dung tích 1.2 lít của Ducati, sản sinh công suất trên dưới 1.000 mã lực.

Chưa dừng lại ở đó, phía Audi cũng sẽ nâng cấp bộ đôi RS5 Coupe và RS4 Avant bằng khối động cơ V6 dung tích 2.9 lít mới, có công suất 470 mã lực nhỉnh hơn 20 mã lực so với các phiên bản hiện tại. Bên cạnh đó, Audi đã âm thầm phát triển một động cơ hybrid mới với công suất vào khoảng 114 mã lực, song hiện vẫn chưa rõ những mẫu xe nào sẽ được trang bị động cơ này.

Còn ở hai mẫu xe hiệu năng cao RS6 Avant và RS Sportback, phía nhà sản xuất sẽ tiếp tục duy trì động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít mà chưa vội chuyển sang công nghệ hybrid.

Tại thị trường Việt Nam, Audi R8 là mẫu siêu xe được khá nhiều đại gia yêu thích. Ở thế hệ mới, sức mạnh của R8 đến từ động cơ V10 Plus dung tích 5.2 lít có công suất 601 mã lực, tốc độ tối đa 329 km/h.

Siêu xe này vẫn truyền sức mạnh tới cả bốn bánh xe bởi hệ dẫn động độc quyền nổi tiếng quattro, kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ tự động.

Tác giả: Lê Ngà

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP