Xe

Siêu xe 6 bánh, hơn 15 tỷ đồng, đẹp lạ cuối cùng cũng lăn bánh trên đường

Mặc dù đã ra mắt cách đây hơn 10 năm trước nhưng đến giờ, những chiếc Covini 6SW mới chính thức được lăn bánh trên đường. Nó có 6 bánh, thiết kế độc đáo và vô cùng đắt đỏ.

Covini 6SW là chiếc siêu xe đến từ nước Ý, được giới thiệu từ năm 2018 nhưng đến giờ mới được bán thương mại.

Hiện, giá bán trên website của hãng đang rơi vào khoảng 650.000 USD (hơn 15 tỷ đồng). Mẫu xe thể thao này hiện vẫn là mẫu xe duy nhất 6 bánh được cấp phép lưu hành trên đường phố.

Theo thiết kế, 6 bánh xe được sắp đặt với cấu trúc 4 bánh trước và 2 bánh sau. Việc bố trí các bánh xe như vậy nhằm làm tăng diện tích tiếp xúc của bánh trước, khiến chiếc xe bám đường tốt hơn. Nhờ vậy, khả năng vào cua của xe cũng nhịp nhàng và ổn định hơn.

Ngoài ra, việc có 6 bánh xe khiến chiếc xe có thêm đĩa phanh đồng thời làm tăng thêm diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường, giúp cho phanh hoạt động tốt hơn.

Covini 6SW được trang bị động cơ V8 4.2L, sản sinh công suất hơn 500 mã lực. Động cơ V8 đặt giữa này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số bán tự động dùng lẫy chuyển số 6 cấp, tương tự hộp số trên các mẫu siêu xe Lamborghini và Ferrari những năm 2000.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh "Đẹp lạ" của mẫu xe này:

Tác giả: Anh Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...
  Từ khóa: Covini 6SW ,Siêu xe 6 bánh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP