Thể thao

Sau Hải Phòng, Nam Định đứng trước nguy cơ không được dự V.League 2022 do thế nợ

Sau Hải Phòng, VFF tiếp tục vừa có văn bản yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế của đội bóng với Chi cục Thuế Nam Định.

Căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định - Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị quản lý CLB Nam Định) ngày 30/8 về việc đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, doanh nghiệp này đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản nợ tiền thuế, tiền phần còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

Dựa trên tiêu chí hạng A F.04 - không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, Nam Định phải chứng minh đã thanh toán các khoản nợ thuế hoặc được gia hạn đồng ý trước 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Ngoài ra, quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục. Trong khi đó, đội bóng thành Nam đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Trường hợp CLB Nam Định không nộp thuế, không được cơ quan thuế địa phương gia hạn số tiền nợ, đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2022. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng bị VFF gửi văn bản yêu cầu phải nộp số tiền 17 tỉ đồng nợ Cục Thuế Hải Phòng trong nhiều năm không chi trả. Và nếu không hoàn thiện tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9, đội bóng đất Cảng cũng đứng trước nguy cơ không được dự V.League 2022.

Tác giả: Song Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP