Cuộc sống

Quả báo phải trả cả đời của người đàn ông chỉ chăm chăm thỏa mãn thú vui thân xác

Chỉ cho đến khi nhận quả báo nặng nề thì họ mới giật mình tỉnh ngộ.

Đàn ông ngoại tình chỉ chăm chăm thỏa mãn thú vui thân xác mà ít khi nhận ra mình đang làm điều trái với luân thường đạo lý, trái đạo đức và sớm muộn gì họ cũng gặp phải quả báo:

Mất đi gia đình

Đàn ông ngoại tình vì vui thú nhất thời mà phải hối hận suốt đời. Họ chỉ ân hận khi mọi thứ đã muộn màng. Có người chuyện vỡ lở vẫn không biết quay đầu, vì họ tham lam, muốn thêm mà không muốn bớt.

Cho đến khi mất đi gia đình thì có khóc lóc than thở cũng chẳng giải quyết được gì. Cái họ nhận lại là sự day dứt đến suốt đời. Mất đi gia đình là quả báo đầu tiên mà những kẻ ngoại tình gặp phải.

Cô độc cả đời

Có người đàn ông ngoại tình, anh ta sẵn sàng ly hôn vợ, dù cho chị gào khóc xin anh nghĩ lại mà thương lấy đứa con mới sinh. Anh ta sẵn sàng ruồng bỏ vợ con vì cô nhân tình nóng bỏng. Nhưng rồi, khi anh ta hết tiền thì cô bồ cũng kiếm cớ nói lời chia tay. Mặc anh ta cầu xin khóc lóc thế nào, cô bồ cũng quyết tâm dứt bỏ.

Vào ngày lễ tình nhân, anh cố gắng gom góp mua cho bồ chiếc nhẫn, khi đến nơi thì thấy cô ta đã lên xe của một người đàn ông lớn tuổi. Lúc này anh ta quay lại cầu xin người vợ cho anh ta một cơ hội quay về nhưng chị vợ đã đau đớn đến tận cùng, chị không thể nào tiếp tục với người chồng phản bội.

Mất hết đạo đức

Đàn ông khi ngoại tình thì để dục vọng lên ngôi, sẵn sàng vứt bỏ vợ con, chà đạp đạo đức. Nhưng, đã là vợ chồng còn chẳng chắc chắn ăn đời ở kiếp với nhau, huống chi là phường mèo mả gà đồng.

Đàn ông ấy chẳng bao giờ có thể sống với nhân tình trọn vẹn một đời. Họ cũng chẳng thể nào mà yên ổn sống khi đã bất chấp đạo đức mà làm điều sai trái.

Không có được sự tin tưởng ở người khác

Chẳng ai lại muốn kết giao với một kẻ ngoại tình ruồng rẫy vợ con. Bạn bè, đồng nghiệp, những người quen biết sẽ nhìn kẻ ngoại tình với ánh mắt e dè. Kẻ ngoại tình sẽ chẳng bao giờ ngóc đầu lên được, chẳng dám nhìn ai.

Trong mắt người khác, kẻ ngoại tình chẳng đáng tin, một con người đến gia đình mình cũng có thể vứt bỏ thì làm sao có thể tạo sự tin tưởng cho người khác được.

Tác giả: Đỗ Hà (T/H)

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP