Kinh tế

Prudential bổ nhiệm ông Anil Wadhwani làm tổng giám đốc

Tập đoàn Prudential vừa thông báo bổ nhiệm ông Anil Wadhwani đảm nhận chức vụ tổng giám đốc tập đoàn kể từ tháng 2-2023, khi tập đoàn tiếp tục thúc đẩy trọng tâm phát triển tại khu vực châu Á.

Prudential vừa bổ nhiệm tân tổng giám đốc - Ảnh: PRUDENTIAL

Ông Anil Wadhwani sinh năm 1968, tốt nghiệp tại Mumbai, từng làm việc tại nhiều nơi như Mumbai, Singapore, London, New York và 5 năm gần đây nhất tại Hong Kong. Ông cũng là một nhà lãnh đạo có tên tuổi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, có hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển và hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược tại những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới, chủ yếu ở châu Á.

Ông sẽ đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential kể từ tháng 2-2023 và sẽ điều hành từ trụ sở chính tại Hong Kong. Trong thời gian này ông Mark Fitzpatrick, Tổng Giám đốc Tập đoàn lâm thời, sẽ vẫn điều hành các hoạt động kinh doanh và hỗ trợ ông Wadhwani trong quá trình chuyển giao.

Theo Prudential, ông Anil Wadhwani được đánh giá cao với phong cách lãnh đạo luôn lấy con người và khách hàng làm trọng tâm và có bề dày thành tích trong việc thúc đẩy và kiến tạo văn hóa thành công ở những vị trí mà ông đảm trách.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã dẫn dắt thành công việc số hóa trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy hiện đại hóa các nền tảng công nghệ trong vận hành kinh doanh tại 13 thị trường châu Á.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential, ông Wadhwani đã có 25 năm đảm trách nhiều vị trí trọng yếu ở Tập đoàn Citi tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Mỹ với các cương vị quan trọng liên quan đến dịch vụ tài chính tiêu dùng.

Trong Báo cáo Kết quả Kinh doanh thường niên 2021 được công bố vào tháng 3-2022, Tập đoàn Prudential nêu rõ chiến lược tiếp tục đầu tư phát triển bền vững trong điều kiện vận hành đầy thách thức như hiện nay.

Theo đó, Tập đoàn Prudential sẽ ưu tiên tập trung phát triển các sản phẩm bảo vệ và sức khỏe, hoàn thiện mô hình phân phối đa kênh với sự hỗ trợ của các nền tảng kỹ thuật số và quan trọng nhất là phát triển mở rộng kênh đại lý và phân phối qua ngân hàng (bancassurance).

Bà Shriti Vadera, Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn Prudential, cũng nhấn mạnh rằng Hội đồng bổ nhiệm ông Anil là quyết định của quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt và Tập đoàn Prudential sẽ chuyển dịch đội ngũ lãnh đạo cấp cao qua châu Á. Trong năm 2021, Tập đoàn Prudential đã tái thiết kinh doanh và Hội đồng tin rằng ông Anil sẽ tiếp tục nắm bắt những cơ hội thị trường trước mắt.

Ông Anil Wadhwani cho hay Prudential đặt trọng tâm rất cụ thể vào những thị trường đang phát triển và chiến lược này đã chứng minh thành công bằng kết quả kinh doanh và đang cho thấy khả năng phục hồi và sự linh hoạt trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp trước đại dịch COVID-19.

"Đây là niềm vinh dự lớn đối với tôi khi được trao cơ hội dẫn dắt Prudential trên hành trình phục vụ khách hàng và hỗ trợ cộng đồng, thúc đẩy tăng trưởng tại châu Á và châu Phi, cũng như mang lại lợi nhuận cho các cổ đông", ông nói.

Tác giả: Minh Thành

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP