Kinh tế

Phòng lây nhiễm virus Corona, Việt Nam dừng toàn bộ các chuyến bay đến Vũ Hán

Cục Hàng không VN quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới TP Vũ Hán (Trung Quốc) để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Cục Hàng không VN yêu cầu Phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các chuyến bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không VN và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại VN và TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Yêu cầu các phòng chức năng giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối VN và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Cục Hàng không VN huỷ toàn bộ các chuyến bay đến Vũ Hán

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án cho khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không VN bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Tác giả: Vũ Điệp

Nguồn tin: Báo Việt Nam Net

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP