Cộng đồng mạng

Phía sau câu chuyện "dị nhân" ăn xác chó, mèo chết từ bãi rác: "Gia đình tôi đang phải chịu quá nhiều tai tiếng"

Trước câu chuyện về dị nhân Nguyễn Văn Tĩnh (ở Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội) có sở thích ăn xác chó, mèo trong bãi rác, gia đình và nhiều người đã lên tiếng bác bỏ. Theo người thân ông Tĩnh, thông tin trên khiến cuộc sống của họ phải chịu nhiều tai tiếng, con cái không dám ra ngoài.

Xôn xao "dị nhân" ăn xác chết ở bãi rác, tiết kiệm tiền xây nhà 2 tầng ở Hà Nội

Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xôn xao câu chuyện về "dị nhân" 14 năm ăn thịt nhặt từ bãi rác, tiết kiệm được tiền xây nhà 2 tầng ở Hà Nội.

Theo đó, hàng ngày, "dị nhân" Nguyễn Văn Tĩnh ở Sóc Sơn, Hà Nội lại tới bãi rác Nam Sơn tìm xác động vật mang về chế biến cho cả nhà ăn.

Trang mạng xã hội này cũng chia sẻ ông Tĩnh có thói quen ăn xác động vật nhặt từ bãi rác hơn 10 năm nay và việc ăn như vậy giúp gia đình ông tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng.

Câu chuyện nói ông Tĩnh ăn thịt xác chết ở bãi rác, tiết kiệm tiền xây được nhà lầu gây xôn xao.

Đặc biệt, mọi người gọi ông là "Tĩnh chó" để đặc tả sở thích quái dị của ông. Trong đó có đoạn ông Tĩnh nói: "Suốt 14 năm qua, trong nhà tôi không thiếu gì thịt chó, thịt mèo.

Người ta không dám ăn chứ tôi thì lại rất thích, mà cứ phải là thịt chó, mèo ở bãi rác Nam Sơn tôi mới ăn. Còn đi mua ở ngoài quán về, tôi nuốt không trôi...".

Liên quan đến những thông tin đăng tải, sáng 1/12, chúng tôi tìm về ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Tĩnh ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nói đến ông Tĩnh người dân khu vực ai cũng biết bởi ông bỗng chốc nổi tiếng trên các trang báo, mạng xã hội về việc "ăn thịt chó mèo chết".

Tuy nhiên, theo một số người dân thì chuyện ông ăn xác chó mèo chết vì nhà nghèo khổ và để tiết kiệm tiền xây nhà 2 tầng là không có thật.

Bà Nguyễn Thị Sinh bức xúc trước những thông tin đồn đoán trên mạng.

Trong ngôi nhà 2 tầng khá khang trang ở ngay gần chợ phố Chấu, trò chuyện với chúng tôi, bà Trần Thị Sinh (52 tuổi, vợ ông Tĩnh) ngao ngán cho biết, suốt những ngày qua kể từ khi thông tin nói chồng bà đi nhặt xác chết chó, mèo ở bãi rác Nam Sơn về ăn khiến cuộc sống gia đình bà bị ảnh hưởng, xáo trộn.

"Thông tin đăng tải nói gia đình tôi ăn xác chết chó, mèo ở bãi rác là không đúng sự thật. Chuyện đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, công việc của cả gia đình tôi", bà Sinh bức xúc nói.

Bà Sinh thừa nhận cách đây khoảng 10 năm trước, chồng bà có đi thu gom sắt vụn ở bãi rác Nam Sơn cách nhà khoảng hơn 2km và có lượm một số xác chó, mèo về nhà.

Tuy nhiên, xác mèo thì ông Tĩnh lột da lấy xương để nấu cao, còn xác chó chết vứt xuống ao cho cá ăn.

Ông Tĩnh buồn trước những thông tin không đúng về bản thân mình.

"Còn chuyện ăn xác chó, mèo chết thì tôi khẳng định không có. Chó, mèo chết ở bãi rác bao nhiêu ngày bốc mùi hôi thối, ai ăn được cơ chứ.

Thông tin đăng là chồng tôi ăn xác chết khiến gia đình, con cái tôi chịu nhiều ấm ức và mang tiếng với nhiều người xung quanh", bà Sinh chia sẻ.

Ngồi lặng lẽ ở ghế, ông Nguyễn Văn Tĩnh cho biết, bản thân ông cũng rất buồn khi những thông tin không đúng về mình bị chia sẻ trên mạng. Ông cho biết: "Đưa tin như vậy ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi".

Bạn bè đọc tin bố ăn xác chết liền "tag" tên con cái vào

Theo bà Sinh, vợ chồng bà có 3 người con, hiện đều đã xây dựng gia đình. Trước đây ông Tĩnh và nhiều người dân trong khu vực sống nhờ vào nghề thu lượm ve chai ngoài bãi rác kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, gần 10 năm nay, vợ chồng bà sống vào nghề sửa chữa xe máy và trông xe cho người dân mua bán ở chợ Chấu. Bên cạnh đó ông Tĩnh cũng ở nhà trông cháu từ lâu nay.

Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng ông Tĩnh.

Theo bà Sinh, những tin đồn đoán nói ăn xác chết chó, mèo khiến cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng.

"Gia đình tôi kinh tế không giàu có gì nhưng cũng không phải dạng túng thiếu để đi nhặt xác chó mèo chết về ăn. Các con cái cũng cũng chỉ có 3 đứa đều lập gia đình và đi làm ở Bắc Ninh.

Khi nghe tin nói gia đình ăn xác chó, mèo chết, bạn bè không biết chuyện lại bàn tán xôn xao khiến các con tôi rất xấu hổ.

Bên gia đình ông bà thông gia, anh em trong miền Nam khi đọc tin trên mạng cũng gọi điện về nói về chuyện này khiến chúng tôi rất mệt mỏi", bà Sinh nói.

Chia sẻ với chúng tôi, người con dâu của ông Tĩnh cũng lắc đầu chán nản.

Chị cho biết, khi thông tin xôn xao trên mạng, mọi người liên tục chia sẻ.

"Hàng xóm xung quanh biết chuyện không bảo gì vì họ biết gia đình tôi không ăn chó, mèo chết. Thịt tươi ngon ngoài chợ gia đình còn không ăn chứ nói gì xác chết động vật ở bãi rác.

Nhiều bạn bè của tôi đọc tin tức thấy trên facebook liền "tag" tên tôi, chồng tôi, em tôi vào rồi nói "bố mày đấy, bác mày đấy..." khiến chúng tôi xấu hổ không dám ra ngoài", người con dâu này nói.

Chị Mai Thị Lan, một người dân trong khu phố cho biết, chuyện trước đây ông Tĩnh có thu gom xác chó, mèo chết về nhà lấy xương nấu cao là có.

Còn chuyện gia đình ông ăn xác chó, mèo chết là không đúng. "Mọi người cứ đồn trên mạng như thế chứ xác chó, mèo chết bốc mùi hôi thối, ai dám mang về nấu ăn", chị Lan nói.

Ông Nguyễn Quý Việt, Trưởng khu phố Chấu cũng bác bỏ thông tin gia đình ông Tĩnh mang chó, mèo chết về thịt ăn.
Ông Việt cho biết, có nghe thông tin trên mạng nhưng: "Trước ông ấy có mang xác chó, mèo chết về cho cá ăn. Còn chuyện ông ấy ăn thịt chó, mèo chết thì không đúng sự thật", ông Việt nói.

Tác giả bài viết: Đinh Nguyễn

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP