Thế giới

Phát hiện container chở xác chết và não người, cảnh sát 'choáng váng' khi điều tra ra chân tướng sự việc

Khi mở cửa container, cảnh sát ở Nga phát hiện hàng loạt thi thể và não người được bảo quản trong thùng chứa đông lạnh.

Đoàn xe container của Valeria Udalova bị chặn trên một con đường ở Moscow (Nga). Khi mở cửa container, cảnh sát phát hiện hàng loạt thi thể và não người được bảo quản trong thùng chứa đông lạnh.

Valeria Udalova và Danila Medevdev.

Trước đó, vì mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản hậu ly hôn với chồng cũ là Danila Medevdev (41 tuổi), Valeria Udalova (59 tuổi) quyết tâm giành lại phần của mình trong công ty.

Bà tin rằng mình có công xây dựng KrioRus, công ty bảo quản thi thể người và động vật bằng công nghệ “Frankenstein”, tức phương pháp dùng nitơ lỏng, để chờ cơ hội “sống lại” trong tương lai.

Theo Valeria, Danila thu được rất nhiều tiền từ khách hàng, kể cả ở Anh và Mỹ, rồi lại lập mưu loại mình ra khỏi công ty. Bà quyết định tự phân chia “tài sản” bằng cách mang thi thể đi, nhưng bị cảnh sát ngăn cản. “Cảnh sát không bắt được Valeria. Bà ta trốn đi với bộ não của khách hàng nào đó trong kho”, Danila nói.

Cả Medvedev và Udalova, ông chủ cũ của KrioRus và hiện đang điều hành công ty Open Cryonics ở vùng Tver, đều tuyên bố là chủ sở hữu hợp pháp của những thi thể được cảnh sát tìm thấy.

Cơ quan chức năng đang thẩm định lời khai của các bên, đồng thời yêu cầu họ bảo đảm các thi thể được toàn vẹn, kể cả của người lẫn động vật.

Có ý kiến lo ngại rằng nhiều thi thể đã bị hư hại trong vụ “cướp xác” mạo hiểm này. Về phần Valeria, bà tuyên bố mình mới là chủ sở hữu hợp pháp của KrioRus.

Chi phí bảo quản lạnh toàn bộ cơ thể là khoảng 26.000 bảng Anh (khoảng 813 triệu đồng), hoặc khách hàng chỉ cần chi 11.000 bảng Anh (344 triệu đồng) chỉ để lưu trữ bộ não.

Khoảng 82 thi thể đang ở trong kho của công ty này, trong đó có 25 người nước ngoài. Trong số những bộ não đông lạnh trong cửa hàng ở Moscow có Tiến sĩ Yuri Pichugin, người đã qua đời vào năm 2018 sau khi phát minh ra loại cocktail Pornstar Martini nổi tiếng.

Người ta cho rằng một bộ não có thể “hồi sinh” trong nhiều thập kỷ hoặc có thể được cấy ghép vào cơ thể người khác trong thế kỷ tới.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP