Thế giới

Phẫn nộ hình phạt dùng kim đâm học sinh của cô giáo mầm non

Mới đây vào ngày 16/09/2019, vụ việc một giáo viên của trường mầm non tại thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã dùng kim đâm học sinh trước cả lớp khiến cộng đồng mạng xôn xao phẫn nộ.

Trong đoạn video camera an ninh quay lại được trang tin tức Pearvideo đăng tải, giáo viên nọ gọi em học sinh quậy phá lên bục giảng. Cậu bé này xem chừng rất sợ hãi nhưng nhanh chóng bị cô giáo kéo lên, dùng tay giữ chặt cổ và tay còn lại dường như đang làm một hành động trừng phạt rất đáng sợ trước ánh mắt kinh hoàng của những em học sinh ngồi dưới.

Người đăng tải đoạn video này có viết rằng cô giáo đã dùng kim đâm vào mặt cậu bé khiến cộng đồng mạng vừa hoảng sợ vừa phẫn nộ trước cách giáo dục này. Một số người bức xúc bình luận: “Cứ nghĩ đến việc tôi phải trả tiền để người ta hành hạ con tôi như vậy là tôi muốn khóc”; “Sao những người như vậy có thể đứng lớp được cơ chứ”; “Chưa rõ sự tình đằng sau thế nào nhưng mong là không phải thật sự là dùng kim, đáng sợ quá”;…

Ngay khi nhận được tin, chính quyền cũng như nhà trường lập tức triệu tập cô giáo cùng các em học sinh để điều tra làm rõ. Giáo viên này phủ nhận việc dùng kim để đâm học sinh và qua kiểm tra, nhà trường cũng xác thực không hề có chiếc kim nào cả.

Hình ảnh từ vụ việc ở Trung Quốc. Ảnh: Saostar

Vụ việc tương tự từng xảy ra hồi năm 2015. Ngày 3/11/2015, video ghi lại cảnh một cô giáo dùng kim đâm học sinh đăng lên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền trên Internet, Daily Mail cho hay. Đoạn video được quay từ một trường mẫu giáo ở miền bắc bang Vargas, Venezuela.

Trong video, cô giáo đe dọa sẽ dùng kim đâm một học sinh vì tội nghịch ngợm. Mặc dù cậu bé, khoảng 4 tuổi, tỏ ra rất sợ hãi, cô ta vẫn kéo em lại cạnh tủ. Sau đó, giáo viên này tụt quần em trước sự chứng kiến của bạn học rồi đâm kim vào mông khiến em khóc thét vì đau đớn và hoảng sợ.

Cảnh sát nhanh chóng bắt giữa hai giáo viên có mặt tại lớp học lúc đó là Lisbeth Margarita Contreras Barretoy và Debora Vanessa Navas Soto vì tội lạm dụng chức quyền và bạo hành trẻ em. Họ đã tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo thanh tra Anccelut Prieto, sau khi phân tích video, các nhà chức trách quyết định kiểm tra tâm lý đối với hơn 20 học sinh trường này.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP