Đẹp

Những cách giảm cân không lành mạnh mà bạn cần tránh

Giảm cân không lành mạnh, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Chế độ ăn hạn chế chất béo, tinh bột

Tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó dẫn đến ít thèm và giảm ăn. Trong khi đó, chế độ ăn hạn chế chất béo có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ảnh hưởng sức khỏe tim mạch cũng như chức năng não.

Còn tinh bột đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Nên khi cắt giảm tinh bột, bạn không những không giảm cân mà còn có thể đối mặt với một loạt vấn đề về sức khỏe như hôi miệng, đau đầu, mệt mỏi.

Bỏ bữa hoặc nhịn ăn

Bỏ bữa ăn sáng, trưa hoặc tối là cách giúp cắt giảm lượng calorie tiêu thụ nhưng nó có thể khiến bạn đói hơn, từ đó ăn nhiều hơn so với bình thường.

Tương tự, nhịn ăn sẽ làm cân nặng sụt nhanh chóng nhưng đồng thời sẽ làm giảm khối lượng cơ và ảnh hưởng quá trình trao đổi chất.

Giảm cân không lành mạnh, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Tiêu thụ thực phẩm thô, rau trộn

Tiêu thụ thực phẩm thô như cà chua, cải bó xôi, đậu tươi sống không phải là cách tốt nhất để giảm cân, bởi một số loại thực phẩm khi được nấu chín sẽ giải phóng các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp giảm cân tốt hơn về lâu dài.

Còn đối với rau trộn lại chứa nhiều muối và chất béo vốn không tốt cho việc giảm cân.

Tập luyện khi bụng đói và tập quá sức

Tập luyện khi bụng đói khiến cơ thể có xu hướng tiêu hao khối lượng cơ hơn là lượng mỡ dư thừa. Còn tập luyện quá sức sẽ khiến bạn cảm thấy đói cồn cào, từ đó sẽ ăn nhiều hơn. Điều này dẫn đến việc bạn không thể giảm cân mà lại cảm thấy mệt mỏi hơn.

Dùng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân cũng có thể giúp bạn mau giảm cân nhờ ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhưng cách này có thể dẫn đến cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Chỉ uống nước ép trái cây

Chế độ ăn chỉ có nước ép trái cây sẽ không giúp bạn giảm cân Theo các chuyên gia, nước ép trái cây không chứa chất đạm mà chỉ chứa một số dưỡng chất nhất định, tùy vào loại trái cây được sử dụng.

Do đó, nó có thể giúp bạn giảm cân nhanh nhưng về lâu dài cơ thể sẽ thiếu các dưỡng chất quan trọng.

Tác giả: BẠCH CÚC

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP