Thế giới

Nhà báo nổi tiếng Mỹ qua đời vì mắc Covid-19

Maria Mercader - một nhà báo, nhà sản xuất và người dẫn chương trình truyền hình kỳ cựu của kênh tin tức CBS News - đã qua đời ở tuổi 54 tại New York hôm qua vì mắc Covid-19.

Nữ nhà báo kỳ cựu Maria Mercader (Ảnh: CBS News)

Trong một tuyên bố ngày 29/3, CBS cho biết bà Maria đã làm việc tại mạng lưới truyền hình này trong 3 thập niên qua. Gần đây nhất, bà giữ chức một giám đốc chiến lược tài năng của mạng lưới.

CBS không nói rõ bà Maria mắc Covid-19 từ khi nào, nhưng cho biết bà nghỉ ốm kể từ cuối tháng 2 và đã nhiều năm chiến đấu với bệnh ung thư cũng như các căn bệnh liên quan trước khi qua đời vì Covid-19 tại một bệnh viện ở New York hôm qua.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố New York, bà Maria đã tham gia đưa tin nóng cho CBS, trong đó có sự kiện Công nương Diana qua đời năm 1997 và vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Năm 2004, bà từng giành giải Emmy cho một chương trình về thư rác máy tính.

“Maria là một trong những đồng nghiệp dũng cảm, tích cực và hài hước nhất mà chúng tôi từng biết”, Al Ortiz, một phó chủ tịch của CBS News, cho biết. “Bà ấy là một phụ nữ có đức tin mạnh mẽ với nhận thức rõ ràng về sự đúng, sai”.

Ít nhất 6 nhân viên của CBS đã mắc Covid-19 cho tới nay. Giám đốc điều hành của tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới NBCUniversal Jeff Shell cũng mắc Covid-19.

Larry Edgeworth, một kỹ thuật viên âm thanh lâu năm của NBC tại trụ sở hãng ở 30 Rockerfeller Plaza, New York, đã tử vong vì Covid-19 hôm 18/3.

New York hiện là bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Tính tới ngày 29/3, New York đã ghi nhận gần 60.000 người nhiễm bệnh và 1.026 người tử vong.

Tác giả: An Bình

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP