Thể thao

Ngôi sao U19 Việt Nam chấn thương, nghỉ trận gặp Philippines

Tiền đạo Anh Tú của U19 Việt Nam gặp chấn thương trong trận đấu với chủ nhà U19 Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á. Cầu thủ này nhiều khả năng không thể thi đấu trận gặp U19 Philippines vào ngày mai 4/7.

Tối hôm qua, U19 Việt Nam đã có trận đấu rất kiên cường trước U19 Indonesia và buộc đội chủ nhà phải chia điểm. Đội bạn liên tục có những tình huống phạm lỗi nguy hiểm khiến nhiều cầu thủ Việt Nam bị đau. Trong số này, tiền đạo Anh Tú đã phải rời sân để nhường chỗ cho Văn Tú.

Sau trận đấu, Anh Tú phải nhờ đồng đội cõng ra xe bus để trở về khách sạn. Theo đánh giá ban đầu, Anh Tú bị lật cổ chân. Tuy nhiên, bác sỹ của U19 Việt Nam cho rằng cần theo dõi để tiếp tục đánh giá tình trạng của chấn thương trước khi có thể chụp phim để xác định rõ hơn.

Theo các bác sĩ, Anh Tú nhiều khả năng không để thi đấu trận trận gặp U19 Philippines vào ngày mai 4/7. Trước đó, trung vệ Văn Triệu cũng gặp chấn thương và không thể thi đấu vòng bảng.

U19 Việt Nam phải thi đấu đến 5 trận với mật độ 2 ngày/1 trận nên việc thiếu cầu thủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuyên môn của HLV Đinh Thế Nam. U19 Việt Nam sẽ có buổi tập vào lúc 16h00 chiều 3/7 để chuẩn bị cho trận đấu với U19 Philippines.

Tiền đạo Anh Tú được ví như 'Quang Hải 2.0' sau màn trình diễn xuất sắc tại giải U19 quốc gia 2022. Giống như người đàn anh nổi tiếng, Anh Tú cũng có khả năng dứt điểm tốt bằng chân trái, nhanh nhẹn và tinh tế trong những pha xử lý bóng ở phạm vi hẹp. Thiếu Anh Tú, U19 Việt Nam mất đi một phương án tấn công chất lượng ở các trận đấu sắp tới.

Tác giả: Mạnh Tùng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP