Nhà đẹp

Ngỡ ngàng với nhà 3 tầng làm bằng tre

Không chỉ gây ấn tượng với người nhìn, ngôi nhà 3 tầng bằng tre còn giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tạo ra không gian sống thân thiện môi trường.

Ngôi nhà tre ba tầng này rộng 120m2, trong đó các không gian được phân bổ xung quanh cầu thang.

Tầng trệt bao gồm phòng khách tránh cầu thang, bếp, nhà vệ sinh và khu vực giặt là.

Tầng hai có một phòng ngủ kèm nơi vui chơi của trẻ em và phòng tắm. Trong đó nơi vui chơi nằm cao hơn so với giường ngủ để bố mẹ tiện quan sát con nhỏ.

Trên tầng ba là phòng studio nơi người ở có thể sử dụng như đài quan sát, hướng tầm nhìn ra biển lớn.

Không gian nhà vệ sinh.

Do ngân sách hạn chế nên hầu hết đồ đạc, tường, vách ngăn của ngôi nhà đều làm bằng tre hoặc cedrela - một loại cây lấy gỗ đặc trưng của quần đảo Galapagos.

Ngôi nhà bố trí nhiều cửa sổ kính để lấy sáng cho không gian.

Các chi tiết bên ngoài của ban công, sân thượng và hệ thống lưới được làm bằng cây tuyết tùng và cây mía theo những cách khác nhau.

Cầu thang có chức năng như một con đường dẫn đến tầng cao nhất, nơi có thể hướng tầm mắt ra biển.

Thông qua hiệu ứng ống khói ở cầu thang, ngôi nhà cho phép lưu thông không khí nóng trong nhà vào mùa đông và giúp ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè.

Do hạn chế nhập khẩu vật liệu, tấm lợp và vật liệu cách nhiệt nên nước trong nhà được làm nóng thông qua các tấm pin mặt trời, trong khi nước xám được xử lý qua hệ thống lọc rồi trở thành nguồn nước tưới cho vườn rau sau nhà.

Kiến trúc sư cho rằng ngôi nhà là minh chứng của việc các vật liệu tự nhiên, rẻ tiền như tre, gỗ, mía hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu như bê tông, cốt thép để làm ra một ngôi nhà thân thiện với môi trường, vững chãi và lạ mắt.

Tác giả: Lộc Liên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP