Trong tỉnh

Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

Mấy ngày nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng nóng gay gắt 36 – 39ºC, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp kèm theo hiệu ứng gió phơn Tây Nam (gió Lào) khiến người dân cảm thấy khó chịu vì nóng và oi bức.

Chính vì thế, cứ vào mỗi buổi chiều, tại các kênh thủy lợi và con sông Đào chảy qua địa bàn huyện Yên Thành lại trở nên náo nhiệt hơn khi có rất đông người tụ tập tắm mát. Người già trẻ em cùng ngâm mình trong dòng nước để “giải nhiệt”, chống chọi lại cái nóng thiêu đốt.

Trẻ em đổ ra kênh thủy lợi xã Đô Thành (Yên Thành) tắm mát.

Theo ghi nhận của PV, những người lớn, thanh niên biết bơi thì tắm trên con sông Đào nước sâu hơn; còn các em nhỏ thì có phụ huynh đi kèm, đa số được trang bị áo phao và tập bơi ở những kênh thủy lợi cạn nước hơn.

Chị Lê Thị Hiền (trú ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành) cho hay: "Do ở xã chưa có bể bơi nên cứ chiều chiều, sau khi đi làm mùa về, tôi thường đưa cháu ra kênh thủy lợi N18 phía dưới con sông Đào để cho cháu tập bơi, tắm mát với các bạn. Khu vực này tương đối bằng phẳng, nước không sâu lắm. Cần rèn kỹ năng bơi lội cho các cháu ngay từ lúc nhỏ".

Anh Hồ Phúc Long (SN 1988, trú ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành) chia sẻ: "Nhà ở gần con sông Đào nên chiều nào chúng tôi cũng rủ nhau ra đây tắm mát. Nước sông mát lạnh tự nhiên nên tắm xong rất thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc".

Các em nhỏ có người lớn đi kèm, được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn.

Trước thực trạng người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ đổ ra sông, kênh thủy lợi tắm rất đông, Bí thư Huyện đoàn Yên Thành, chị Phạm Thị Huyền Trang cho biết: "Huyện đoàn đã có văn bản triển khai về các xã, các trường học để tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước vào dịp hè này cho học sinh. Thời gian tới sẽ có 11-12 xã tổ chức các lớp tập bơi miễn phí cho các em nhỏ.

Chúng tôi cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không để các em tự ý đi tắm ở các ao, hồ, kênh thủy lợi mà không có người lớn đi kèm. Người thân cần trang bị cho các em áo phao và một số kỹ năng cần thiết về phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích".

Tại TP Vinh, Đô Lương, Thanh Chương, người dân cũng đổ ra sông Lam vào mỗi buổi chiều để tắm mát sau những ngày nắng gắt. Chính quyền các địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo chỗ nước sâu nguy hiểm, khuyến cáo người dân trang bị áo phao khi tắm để đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được vào ngày cuối tuần trên một số đoạn kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành, Nghệ An:

Nhiều em học sinh mang theo áo phao đến sông tắm vào buổi chiều.

Mực nước sông ở đây tương đối thấp.

Trẻ em vui đùa dưới dòng nước mát.

Buổi chiều là thời điểm đông vui nhất.

Một phụ huynh hướng dẫn con tập bơi.

Tác giả: Việt Hòa

Nguồn tin: infonet.vietnamnet.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP