Xã hội

Nam Định thông tin về xe biển xanh xếp hàng ‘đi dự lễ đền Trần’

Nam Định có thông tin về những chiếc xe biển xanh xuất hiện trên các tuyến đường xung quanh khu vực lễ hội đền Trần không phải để đi dự lễ đền Trần.

Ngày 10/2, có khá nhiều xe công mang biển xanh của các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc… xuất hiện quanh khu vực đền Trần.
Bức ảnh chụp những chiếc xe công bị cho là về "dự" lễ đền Trần.
Thông tin này được một số báo đăng tải khiến dư luận cho rằng các cơ quan, ban nghành, các địa phương đã không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc cấm xe công đi lễ hội đầu năm, cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ làm việc.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên báo Người Đưa Tin, những chiếc xe biển xanh này tới tham gia cuộc gặp mặt, giao lưu, kết nối các Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN vùng đồng bằng sông Hồng, do Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN Nam Định tổ chức, chứ không phải là đi dự lễ hội đền Trần.

Cuộc gặp mặt này diễn ra vào 9h sáng ngày 10/2/2017 tại Nhà hàng Hoa Viên (643 Trần Hưng Đạo kéo dài – TP. Nam Định).

Trong giấy mời của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ cũng đã ghi rõ: “Với mục đích kết nối và hình thành mối liên kết vùng giữa các Trung tâm để cùng phát triển, khai thác thế mạnh của từng Trung tâm, hợp tác phát triển các sản phẩm có thế mạnh của vùng”.

Thành phần tham dự gồm: Cục ứng dụng bộ KH&CN, Sở KH&CN tỉnh Nam Định và các lãnh đạo Trung tâm 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng (Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc).
Hình ảnh diễn ra trong cuộc họp.
Trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Vũ Xuân Trung – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN Nam Định đã xác nhận có cuộc họp này và cho biết, thông tin như một số tờ báo đăng tải là không chính xác. Do điều kiện cơ sở vật chất của trung tâm không đáp ứng được, nên trung tâm đã phải tổ chức cuộc họp ở nhà hàng.

Cũng theo lời ông Trung, cuộc họp kéo dài tới 17h ngày 10/2, và hiện lãnh đạo các Trung tâm đang rất bức xúc về thông tin một số báo phản ánh.

“Tại thời điểm họp, xe biển xanh của các đơn vị bạn đỗ đậu trước cửa nhà hàng đã bị báo chí chụp ảnh, đưa lên mặt báo. Những chiếc xe trên không phải đi tham dự lễ hội Đền Trần”, ông Trung khẳng định.

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP