Trong nước

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bà Rịa-Vũng Tàu

Sai phạm trong thời kỳ đương chức, nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bà Rịa-Vũng Tàu bị kỷ luật.

Ngày 24/7, UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa quyết định kỷ luật đảng với ông Hồ Văn Hùng, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp và ông Ngô Diệp Lai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Lai và ông Hùng bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.

Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Hùng thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý và sử dụng tài chính, để xảy ra vi phạm trong việc chi và sử dụng tài chính đảng không đúng quy định.

Ông này thực hiện chưa nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, để con ruột tham gia, hợp tác thành lập Văn phòng công chứng Nguyễn Duy Thành không đúng quy định của pháp luật.

Ông Hùng còn thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành để cấp phó và một số cán bộ, đảng viên thuộc phạm vi quản lý của vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức.

Đối với ông Ngô Diệp Lai, với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp được phân công phụ trách Phòng Bổ trợ tư pháp, ông Lai thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, dẫn đến tham mưu, đề xuất trình cấp có thẩm quyền ban hành văn bản xét duyệt cho phép thành lập Văn phòng công chứng Bùi Thị Nhung và Nguyễn Duy Thành trái quy định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục.

Ông Lai thiếu kiểm tra, đôn đốc để cấp dưới thực hiện sai quy định, dẫn đến làm giảm vai trò quản lý của nhà nước đối với lĩnh vực công chứng tại địa phương; tạo dư luận xấu, phát sinh đơn thư tố cáo của đảng viên, công dân.

Tác giả: Khuất Nguyên

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP