Xã hội

Hút chung điếu cày với ca nghi nhiễm COVID-19, nam công nhân không khai báo y tế

Hút thuốc lào chung điếu cày với đồng nghiệp là ca dương tính SARS-CoV-2 nhưng anh L. không khai báo y tế khi về địa phương nhằm trốn cách ly.

Sáng 19/2, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, qua báo cáo nhanh của Phòng Y tế huyện Yên Mỹ về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nam công nhân Công ty THNHH Fuji Bakelite Việt Nam, đơn vị rà soát được trường hợp tiếp xúc gần người này là B.V.L (trú tại xã Đồng Than).

"Anh L. ngồi chung với đồng nghiệp là nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 và hút thuốc lào chung điếu cày", ông Nam cho hay.

Công ty THNHH Fuji Bakelite Việt Nam, nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Ông Nam cho biết, sau khi đồng nghiệp của anh L. nghi nhiễm COVID-19 thì anh này cũng được nghỉ làm trở về địa phương.

"Tuy nhiên, anh L. không tự giác khai báo. Đến khi chúng tôi biết được anh này liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 thì đơn vị đưa L. đi cách ly tập trung từ hôm qua", vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Ngày 17/2, cơ quan y tế ở Hưng Yên xác định nam công nhân làm việc tại Công ty THNHH Fuji Bakelite Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

Trong ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc yêu cầu UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam, khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp dương tính trên.

Tác giả: Mạnh Đoàn

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP