Thể thao

Hoàng Vũ Samson: Nếu tôi trong sạch, lãnh đạo CLB Thanh Hóa trả lại danh dự thế nào?

Trước những thông tin Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hoá sẽ mời công an vào vào điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực, cầu thủ Hoàng Vũ Samson cho rằng: "Nếu tôi trong sạch, lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ trả lại danh dự cho tôi thế nào đây?"

Trong 3 vòng đấu tại V-League 2021 vừa qua, cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã có nhiều tình huống bóng va chạm trên sân, trong đó có những tình huống nguy hiểm như ở trận đấu gặp Hà Nội FC, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị rách mí mắt sau tình huống mà anh được cho là "dính đòn" của Samson và trận đấu gần đây nhất đến lượt thủ môn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng lĩnh trọn cú đạp thẳng mạnh vào đùi trong trận đấu giữa CLB Đông Á Thanh Hóa và SHB Đà Đẵng ngày 29-3.

Hoàng Vũ Samson trong màu áo CLB Đông Á Thanh Hoá mùa giải V-League 2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thi hành án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với Hoàng Vũ Samson. Bên cạnh đó, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hoá đã làm mạnh tay phạt Hoàng Vũ Samson chuyển xuống đội hình dự bị cho tới hết mùa giải và mời công an vào làm việc để tìm hiểu nguyên nhân dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực.

Đứng trước những án phạt trên, cầu thủ Hoàng Vũ Samson cho biết: "Tôi không bán độ hay thi đấu tiêu cực như cách mà ngài chủ tịch CLB Thanh Hóa nói với báo chí. Ông ấy mời công an đến điều tra, tôi rất hân hạnh được đón tiếp. Nhiều bạn bè và luật sư đã gọi, hỏi tôi có ổn không. Tôi không làm gì sai nên chẳng việc gì phải sợ".

Cầu thủ gốc Nigeria cũng chia sẻ thêm: "Trong cuộc họp hôm 30-3, tôi đã giải thích với ban huấn luyện là tôi luôn nỗ lực làm mọi thứ vì đội bóng, thậm chí có lúc phải hy sinh bản thân. Tôi không hiểu sao người ta vu tôi câu thẻ để nghỉ thi đấu mà vẫn ăn lương. Lãnh đạo nào cũng cố gắng bảo vệ cầu thủ của họ, bầu Đoan thì không. Ông ấy đã mắng tôi thậm tệ trước mặt nhiều người".

"Tôi đi đến đâu đều cố gắng chiến đấu vì đội. Tôi đã cố gắng tạo dựng hình ảnh trong nhiều năm qua ở V.League, vậy mà họ phá hỏng tất cả chỉ trong vài ngày. Nếu cơ quan công an, VFF vào cuộc và chứng minh tôi trong sạch, lãnh đạo CLB Thanh Hóa sẽ trả lại danh dự cho tôi thế nào đây? Nếu muốn đẩy tôi đi theo cách đó, tôi hoàn toàn có thể kiện lên FIFA"- Hoàng Vũ Samson nói.

Tác giả: Ngô Nhung

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP