Giải trí

Hoà Minzy xin lỗi việc đăng tải thông tin không chính xác về Covid-19

Ngay sau khi phát hiện đây là nguồn tin không kiểm chứng, Hoà Minzy đã nhanh chóng xoá hình ảnh trên cá nhân và lên tiếng xin lỗi.

Trên trang Instagram cá nhân vừa qua, Hoà Minzy bất ngờ chia sẻ phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hạn chế du lịch khi Việt Nam liên tục xuất hiện những ca mắc Covid-19 mới.

Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là thông tin giả mạo, không chính thống. Là nghệ sĩ có tiếng nói trong xã hội việc đăng tải những tin giả như vậy có thể gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện đây là nguồn tin không kiểm chứng, Hoà Minzy đã nhanh chóng xoá hình ảnh trên cá nhân. Mặc dù đã có động thái khắc phục, tuy nhiên việc Hoà Minzy lan truyền tin sai giữa thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh đã gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn mạng.

Mới đây, Hoà Minzy đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi người hâm mộ vì sự cố này. Nữ ca sĩ viết: "Dù không là phải người viết ra những dòng tin giả này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé". Dưới phần bình luận, Hoà Minzy nhấn mạnh thêm: "Fan đừng bênh Hoà, Hoà sai thì phải nhận. Dù ý tốt hay ý xấu thì tin giả vẫn là tin giả".

Vào ngày 28/7, một dân mạng - chị V.T.T.H. ở Huế đã bị phạt 7,5 triệu đồng khi đăng Facebook phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Nhưng đây lại là thông tin giả mạo, sai sự thật.

Trước đó, vào ngày 12/2, Sở Thông tin truyền thông TP. HCM đã ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về hành vi đăng tải sai sự thật về virus Corona lên mạng xã hội, mỗi nghệ sĩ đều bị phạt 10 triệu đồng.

Do đó, không chỉ người nổi tiếng mà bất cứ cá nhân nào cũng cần cẩn trọng trước khi đăng tải bất cứ điều gì lên trang cá nhân khi chưa được kiểm chứng, đặc biệt là về dịch Covid-19, để tránh khiến dư luận hoang mang ở thời điểm này.

Tác giả: Đo Đo

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP