Pháp luật

Hiếp dâm mẹ, chém con gái rồi ném người xuống hố sâu

7 năm bỏ trốn vì gây ra vụ giết người, hiếp dâm đối với 2 mẹ con người hàng xóm, Hậu sống chung và sinh con với một phụ nữ thì bị bắt.

TAND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã đưa bị cáo Hoàng Văn Hậu, SN 1990, trú tại thôn Lân Khinh, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn ra xét xử về các tội danh Giết người và Hiếp dâm. Vụ án xảy ra cách đây 7 năm, thời điểm bị cáo vừa tròn 20 tuổi, sau khi gây án bị cáo đã bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Lạng Sơn cho thấy, năm 2010, Hoàng Văn Hậu đưa Triệu Thị Bình, SN 1991, trú tại xã Lạn Sang, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn về nhà chung sống như vợ chồng, khoảng 03 tháng sau thì Bình bỏ nhà đi.

Hoàng Văn Hậu tại phiên tòa

Hậu cho rằng Bình bỏ đi là do bà Dương Thị Tâm, SN 1968 (là người cùng thôn) dẫn đường nên Hậu rất ấm ức nghĩ chuyện sẽ trả thù bà Tâm.

Khoảng hơn 17 giờ ngày 16/07/2010, Hậu cầm chiếc liềm bằng sắt dài khoảng 30cm đi cắt cỏ thì thấy bà Dương Thị Tâm cùng con gái là Phạm Thị Na, sinh ngày 15/01/1995 (hơn 15 tuổi) đi phía trước.

Nhận thấy đây là cơ hội để trả thù bà Tâm nên Hậu chạy theo dùng liềm đe dọa, ép bà Tâm và Na về lán nuôi gà của mình, dùng dây thừng trói tay bà Tâm và Na ngược ra phía sau rồi bắt Na đứng úp mặt vào vách lán.

Sau đó, Hậu thực hiện hành vi hiếp dâm bà Tâm. Hiếp bà Tâm xong Hậu lại bắt hai mẹ con đi sang một lán khác, trên đường đi cháu Na bỏ chạy và kêu cứu thì bị Hậu dùng liềm chém ngã dúi xuống đất. Bà Tâm sợ hãi bỏ chạy thì Hậu đuổi theo chém nhiều phát vào vùng đầu và hai bên quai hàm, dùng tay túm tóc giật ngửa đầu của bà Tâm lên và dùng liềm cứa vào cổ bà Tâm 3 nhát.

Cháu Na vùng dậy bỏ chạy, Hậu bỏ bà Tâm lại cầm liềm đuổi theo Na. Thấy vậy bà Tâm bò vào bụi cây, nhờ trời tối nên bà Tâm đã trốn thoát.

Khi đuổi được Na, Hậu kéo Na quay lại tìm bà Tâm nhưng không thấy, Na giằng co thì Hậu cầm liềm chém nhiều phát vào vùng đầu của Na khiến nạn nhân ngã gục bất tỉnh. Hậu kéo Na vứt xuống một hố có thành vách là đá hộc dạng sắc cạnh, nơi rộng nhất là 3m, sâu 7m, đáy hố có nhiều nước.

Đến 2 giờ sáng hôm sau, hai mẹ con mới thoát ra khỏi rừng nhờ người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Sau khi gây án Hậu bỏ trốn khỏi địa phương đi lang thang. Khoảng năm 2012, Hậu đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm thuê lấy tên giả là Hoàng Anh Tuấn và chung sống như vợ chồng với một phụ nữ sinh năm 1993 tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Hậu và người phụ nữ này có một con chung sinh năm 2015.

Sau nhiều năm truy nã gắt gao, vào ngày 05/01/2017, Hậu bị Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi trong quá khứ. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Hậu 20 năm tù về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hiếp dâm, bị cáo phải chấp hành hình phạt cho hai tội là 23 năm tù.

*Tên nhân vật bị hại đã được thay đổi.

Tác giả: Từ Huy

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: chém con ,hiếp dâm mẹ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP