Kinh tế

Hậu sáp nhập Vinmart, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ngồi "ghế" Chủ tịch VinCommerce

Lần đầu chia sẻ về “hậu trường” thương vụ sáp nhập VinCommerce, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masan Group Nguyễn Đăng Quang nói “không phải ai cũng đồng tình, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan”.

Tập đoàn Masan vừa công bố bản cáo bạch doanh nghiệp, qua đó tiết lộ vai trò mới của Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang.

Theo đó, ông Quang đã trực tiếp đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce từ tháng 12 sau thương vụ nhận sáp nhập hệ thống Vinmart, VinEco từ tập đoàn Vingroup.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đã ngồi ghế Chủ tịch VCM và Chủ tịch HĐQT VinCommerce

Ngoài ra, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vẫn giữ vị trí lãnh đạo tại Masan, Masan Consumer và Ngân hàng Techcombank

Lại nói về VCM, đây là công ty được Vingroup thành lập vào tháng 8/2019, hiện sở hữu 64,4% vốn của VinCommerce. VinCommerce là công ty trực tiếp vận hành hệ thống siêu thị Vinmart, cửa hàng tiện lợi Vinmart+.

Theo thỏa thuận sáp nhập giữa Masan và Vingroup, tập đoàn của ông Quang nhận 83,74% cổ phần phổ thông của VCM. Ngoài ra, Masan sẽ phát hành quyền chọn được nhận cổ phần tại một công ty con mới thành lập cho Vingroup. Công ty mới này sẽ sở hữu cổ phần và vận hành VCM và Công ty TNHH MasanConsumerHoldings.

Mới đây, lần đầu tiên chia sẻ về “hậu trường” thương vụ sáp nhập VinCommerce, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masan Group Nguyễn Đăng Quang nói “không phải ai cũng đồng tình, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan”.

Ông Quang nói thương vụ M&A này không phải ai cũng ủng hộ, bởi nhiều người nói rằng “ngành bán lẻ là một sân chơi hoàn toàn khác”. “Nhưng đối với chúng tôi, tất cả đều bắt đầu bằng việc đặt người tiêu dùng làm trọng tâm và cung cấp các giải pháp vượt trội. Đây cũng chính là thế mạnh của chúng tôi. 2020 là năm chúng tôi sẽ hiện thực hóa tầm nhìn này”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

Trong năm 2020, Masan dự định tiếp tục tăng sự hiện diện của hệ thống Vinmart, Vinmart+ tại Hà Nội để củng cố thị phần, nơi chuỗi bán lẻ này đang trên đà đạt lợi nhuận. Ngoài ra, VCM sẽ mở cửa hàng một cách có chọn lọc ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội để thúc đẩy lợi nhuận.

Masan cũng sẽ đóng cửa 150-300 cửa hàng Vinmart, Vinmart+ không có khả năng hòa vốn hay không đạt chỉ tiêu lưu lượng khách hàng.

Tác giả: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP